Xứ Đoàn TNTT Thánh Anrê Tông Đồ Mừng Lễ Sinh Nhật Thánh Gioan Baotixita

 Thứ Năm,ngày 23/06/2022 Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể ( TNTT ) Thánh Anrê Tông đồ giáo xứ Thạch Bích hân hoan mừng Lễ Sinh Nhật Thánh Gioan Baotixita.

Thánh lễ trang trọng được cử hành lúc 17h30 do Cha phó Phêrô Phạm Văn Hùng chủ sự với sự tham dự của đông đảo cộng đoàn và các em thiếu nhi.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa qua bài tin mừng theo Thánh Luca và bằng những câu hỏi vui nhộn Cha phó Phêrô đã cùng các em thiếu nhi và cộng đoàn hiểu về hoàn cảnh Thánh Gioan Botixita được sinh ra, cha Ngài là ông Dacaria một tư tế trong đền thờ, mẹ Ngài là Bà Êlisabeth có họ hàng với Đức Maria ,Ngài cũng được gọi là Gioan Tẩy Giả hay Gioan Tiền Hô, Thánh nhân lớn lên trong sự che chở của Thiên Chúa cho đến ngày tỏ mình ra với dân Israel loan báo về Đấng Cứu Thế là Đức Giêsu Kitô. Qua đó Cha phó mời gọi các em thiếu nhi cùng cộng đoàn hãy học tập những nhân đức của Thánh Gioan Baotixita trong đời sống cũng như loan truyền danh Chúa đến với mọi người xung quanh bằng tình yêu và sự khiêm nhường.

Nguyện xin Thánh Gioan Baotixita bầu cử trước toà Chúa cho Xứ đoàn TNTT giáo Xứ Thạch Bích chúng con ngày một thêm lớn mạnh, khôn ngoan và hiểu biết hơn, cũng như noi gương những nhân đức của Ngài, để chúng con trở lên chứng nhân của Thiên Chúa Tình yêu và lan toả tình yêu đó đến với mọi người chung quanh.

Btt Gx Thạch Bích