Xứ đoàn TNTT thánh An-rê Giáo xứ Thạch Bích hân hoan mừng đại lễ Chúa Phục sinh

10/04/2023

Chúa nhật ngày 9/4/2023, Xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Giáo xứ Thạch Bích hân hoan mừng ngày Đại lễ Chúa Ki-tô Phục sinh với Thánh lễ đầy trang nghiêm và những hoạt động vui chơi hấp dẫn.

Đúng 8h00, Cha phó An-tôn Bùi Văn Hoạt đã long trọng cử hành Thánh lễ mừng Chúa Phục sinh dành cho các em thiếu nhi cùng sự tham dự đông đảo của cộng đoàn.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha phó An-tôn giải thích cho các em thiếu nhi hiểu về ý nghĩa của biến cố Chúa Phục sinh. Hình ảnh tảng đá chắn mộ Chúa cũng giống như tội lỗi và những thói quen xấu, những đam mê trần thế cản trở chúng ta đến với Chúa. Ai sẽ giúp chúng ta lăn những tảng đó ra? Đó là chính Chúa Giê-su Phục sinh – Ngài sẽ giúp ta lăn tảng đá đó ra khỏi đời mình và làm cho tâm hồn ta được phục sinh để sống bình an. Qua đó, Cha An-tôn mời gọi các em thiếu nhi và cộng đoàn luôn tin tưởng vào Chúa Phục sinh và diễn tả niềm tin ấy trong đời sống hằng ngày, qua việc siêng năng tham dự Thánh lễ, biết học hỏi Lời Chúa, chăm đi học giáo lí, biết tha thứ, hiệp nhất và yêu thương nhau.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một bạn thiếu nhi đại diện cho Xứ đoàn có những tâm tình mừng lễ quý Cha, quý Sơ, và toàn thể cộng đoàn .

Kết thúc Thánh lễ, các em thiếu nhi được hoà mình vào những trò chơi vui nhộn và hấp dẫn như: Tìm trứng Phục Sinh; Bịt mắt ăn bánh; Chuyền bóng bằng thìa; Kiên trì không bỏ cuộc… Kết thúc cuộc chơi các em thiếu nhi được nhận những phần quà và  trứng Phục sinh.

Nguyện xin Chúa Giê-su Phục sinh ban mỗi người chúng con trở thành sứ giả đem niềm vui Phục sinh đến cho mọi người, biết sống niềm vui Phục sinh trong mọi mối tương quan, để có thể làm chứng cho Chúa bằng một đời sống tốt đẹp, chan hòa bình an và sức sống.

BTT Gx. Thạch Bích