Trợ tá và Huynh – Dự trưởng giáo xứ Thạch Bích kỷ niệm 5 năm thành lập

 

Ngày 04/7/2022, anh chị em Trợ tá và Huynh – Dự trưởng giáo xứ Thạch Bích hân hoan mừng kính lễ thánh Tôma quan thầy và kỷ niệm 5 năm thành lập.

Thánh lễ được cử hành lúc 17h30 do cha xứ Bruno Nguyễn Văn San chủ tế. Hiệp dâng Thánh lễ có sự hiện diện của cha Giuse Nguyễn Khắc Trường, chính xứ Lam Điền, Cha bản hương Phêrô Nguyễn Văn Giang, OP., quý Sơ, quý Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, các bạn giới trẻ, các em thiếu nhi và toàn thể quý cộng đoàn.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, khởi đi từ trình thuật Tin Mừng kể về cuộc gặp gỡ đặc biệt của Thánh Tôma với Chúa Giêsu phục sinh, Cha bản hương Phêrô nói về những thử thách Đức tin trong bối cảnh xã hội hôm nay. Thực tế cho thấy ảnh hưởng của xã hội, công việc, lối sống vật chất, mạng xã hội đã lôi cuốn không ít người xa rời Đức tin và Thánh lễ. Từ đó, Cha Phêrô mời gọi cộng đoàn và đặc biệt là các bạn trẻ hãy khẳng định đức tin của mình một cách vững vàng bằng việc tham dự Thánh lễ và thực hành đạo đức. Cách riêng là các anh chị em Trợ tá và Huynh – Dự trưởng, hãy trở nên gương mẫu như Lời Chúa phán “Phúc cho những ai không thấy mà tin”.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, đại diện quý Trợ tá và Huynh – Dự trưởng đã gửi lời cảm ơn đến quý Cha, quý Sơ, quý ân nhân, và cộng đoàn. Đáp lời, Cha xứ Bruno cũng nhắn nhủ “Anh chị em Trợ tá và Huynh – Dự trưởng là những người đồng hành với đoàn thiếu nhi, do vậy phải không ngừng đổi mới và trau dồi kiến thức đồng thời gia tăng thêm về số lượng để đáp ứng cho công việc giảng dạy giáo lý”.

Tạ ơn Chúa đã cho chúng con một ngày nhiều niềm vui và ngập tràn thánh ân. Nguyện xin Thánh Tôma quan thầy bầu cử trước toà Chúa cho anh chị em chúng con luôn hiệp nhất, yêu thương nhau và kiên vững trên con đường loan truyền danh Chúa. 

 

Cha bản hương Phêrô Nguyễn Văn Giang, OP. chia sẻ Lời Chúa

 

Đại diện cám ơn

 

BTT Gx. Thạch Bích