Thông báo: Lễ truyền thống lần thứ XXVI của sinh viên Tổng Giáo phận Hà Nội

Kính thưa quý Đức cha, quý Cha, quý nam nữ Tu sĩ, quý cộng đoàn, quý anh chị cựu sinh viên, cùng toàn thể các bạn sinh viên Công giáo thân mến!

Trải qua 26 năm hình thành và phát triển, Ủy Ban Mục vụ Sinh viên Tổng Giáo phận Hà Nội (UBMVSV TGP Hà Nội) tiền thân là Hội SVCG TGP Hà Nội đang dần trở thành mái nhà chung quy tụ các bạn sinh viên Công giáo đang sinh sống, học tập trên địa bàn Thành phố Hà Nội và các tỉnh thành lân cận. Đến nay, nhờ hồng ân Thiên Chúa và qua sự bảo trợ của thánh quan thầy Gio-an Thánh Giá, sự quan tâm của Đức Tổng Giám Mục TGP Hà Nội, UBMVSV TGP Hà Nội đang ngày càng phát triển với mục tiêu chính là tiếp tục trợ giúp giới Sinh viên Công giáo đang học tập và sinh sống trên địa bàn TGP Hà Nội xây dựng tinh thần đạo đức, nhân văn và nhận thức vai trò theo đúng tinh thần của một người sinh viên Công giáo. Giúp các bạn trẻ định hướng cho tương lai cũng như tích lũy những kỹ năng sống, kiến thức hội nhập vào thế giới toàn cầu hóa, đồng thời giúp họ khao khát sống và gìn giữ những giá trị tốt đẹp của Giáo hội Ki-tô giáo, góp phần vào công cuộc truyền giáo trong bối cảnh thách thức và cơ hội đầy rẫy hiện nay.

Uỷ Ban Mục Vụ Sinh Viên Tổng Giáo Phận Hà Nội nhận Thánh Gio-an Thánh Giá làm bổn mạng và lễ nhớ vào ngày 14 tháng 12 hàng năm. Để cảm tạ Hồng ân Thiên Chúa và hân hoan mừng ngày lễ bổn mạng, chúng con vui mừng loan tin chính thức chương trình LỄ TRUYỀN THỐNG LẦN THỨ XXVI CỦA ỦY BAN MỤC VỤ SINH VIÊN TỔNG GIÁO PHẬN HÀ NỘI với chủ đề “HÃY Ở LẠI TRONG TÌNH THƯƠNG CỦA THẦY” (Ga 15, 9).

Thông tin chi tiết chương trình:

I. Mục đích

Lễ Truyền Thống là dịp để các bạn sinh viên trong UBMVSV TGP Hà Nội nối tiếp truyền thống “Yêu Thương – Phục Vụ” mà các thế hệ Sinh viên Công giáo đi trước đã xây dựng và gìn giữ. Đồng thời, đây cũng là dịp để gắn kết tình huynh đệ giữa các nhóm sinh viên, các bạn sinh viên Công giáo, cùng nhau hướng tới một mục đích chung là sống Đức tin trưởng thành và thực thi sứ mạng truyền giáo được Chúa và Giáo hội ủy thác cho từng người trong tư cách là những trí thức Công Giáo.

II. Thành phần tham dự

– Đức Tổng Giám mục Giu-se Vũ Văn Thiên

– Quý cha, quý nam nữ tu sĩ

– Các bạn sinh viên 22 nhóm thuộc Ủy ban Mục vụ Sinh viên

– Các bạn Giới trẻ Giáo hạt Thanh Oai

III. Thời gian, địa điểm

1. Thời gian: Từ Thứ Bảy, ngày 09/12/2023 đến Chúa nhật ngày 10/12/2023.

2. Địa điểm: Giáo xứ Thạch Bích, Giáo hạt Thanh Oai, TGP Hà Nội.

3. Địa chỉ: Thạch Bích, xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội.

IV. Chủ đề

Câu chủ đề: “HÃY Ở LẠI TRONG TÌNH THƯƠNG CỦA THẦY” (Ga 15, 9).

V. Khung chương trình chi tiết

**Thứ bảy ngày 9/12/2023

– 12h00-13h00: Đón tiếp, ghi danh, nhận chỗ nghỉ

– 13h00-14h00: Khởi động

– 14h00-16h00: Vòng chung kết cuộc thi “Học hỏi và tìm hiểu các Thánh tử đạo GP Hà Nội và Thánh Gio-an Thánh Giá’’

– 16h00-17h00: Xét mình và xưng tội

– 17h00-18h00: Ăn tối

– 18h00-19h00: Thánh lễ mừng kính Thánh Gio-an Thánh Giá

– 19h00-20h00: Diễu hành và giới thiệu các nhóm

– 20h00-22h00: Hoan ca tạ ơn

– 22h00-22h30: Lửa trại

– 22h30-23h30: Chầu Thánh Thể

**Chúa nhật ngày 10/12/2023

– 00h00- 5h00: Các nhóm luân phiên phục vụ giờ chầu Thánh Thể

– 6h30-7h00: Dâng ngày mới

– 7h00- 8h00: Ăn sáng và khởi động ngày mới

– 8h00- 9h30: Chia sẻ chủ đề (4 chủ đề)

– 9h30- 10h: Gặp gỡ Đức Tổng Giám mục Giu-se Vũ Văn Thiên

– 10h00 – 11h30: Thánh lễ tạ ơn

– 11h30 -13h00: Tiệc mừng, giao lưu

– 13h00: Dọn dẹp và ra về

VI. Hình thức tổ chức

1. Offline: Địa điểm: Giáo xứ Thạch Bích.

Mọi ý kiến đóng góp về chương trình xin gửi về hòm thư svcghanoi@gmail.com hoặc liên hệ trực tiếp với anh Vi-xen-tê Nguyễn Quốc Tuấn – 0963959357

Nguyện xin Thiên Chúa và Thánh quan thầy chúc lành cho công việc của chúng con!

Cha Trưởng UBSV TGP Hà Nội
Phê-rô Tạ Văn Tuân