Thánh lễ Tạ ơn kỉ niệm 12 năm khấn trọn của hai Sr quê hương

26/07/2022

Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Bruno đã có lời chúc mừng tới quý Sr và bà cố trong ngày trọng đại này. “Nhìn trái thì biết cây”, gia đình của ông bà cố thật xứng đáng để noi theo khi có tới hai người con đều chọn đời sống dâng hiến trong bậc tu trì. Sr Maria Bích Thủy (1977) là nữ tu của Dòng Mến Thánh Giá Khiết Tâm, hiện đang phục vụ tại cộng đoàn Nhà Mẹ Thủ Đức. Sr Cecilia Bích Phương (1979) là nữ tu của dòng Đa Minh Nữ và hiện đang phục vụ tại Đức. Nhờ hồng ân Thiên Chúa ban, hai chị em Sr cùng khấn trọn đời năm 2010, cùng Chúa Giêsu kết duyên với nhau một cách thiêng liêng cao trọng hơn bằng sự chung thủy trong nghi thức vĩnh khấn.

Khi chia sẻ lời Chúa, Cha phó Phê rô đã kêu gọi mỗi người và cách riêng là quý Sr: “Hãy trở nên người phụ nữ vĩ đại nhất của lòng bác ái là Mẹ Theresa Calcuta” để ra đi mang Chúa đến với mọi nơi nhất là những vùng ngoại biên của tình yêu. Kỉ niệm 12 năm lãnh nhận Hồng ân Thánh Hiến cũng là lúc để nhìn lại chặng đường mà quý Sr đã đi qua, nhìn lại ơn gọi thiêng liêng mà Chúa đã chọn gọi Sr giữa bao người, và để tiếp tục bước đi cách vững vàng hơn trên trên mọi nẻo đường phía trước.
Cuộc sống nào cũng không thiếu những khó khăn, gian nan thử thách; nhưng Chúa lúc nào cũng có trong cuộc đời. Ngài nâng đỡ an ủi, ban sức mạnh để chúng ta thắng vượt phong ba bão táp cuộc đời bởi vì sau mưa trời lại sáng, cuộc sống lại bình yên. Nguyện xin ơn bình an của Thiên Chúa mãi ở cùng quý Sr và gia đình để quý Sr mãi luôn là những người thợ gặt đầy nhiệt thành và trọn hảo trong cánh đồng truyền giáo Nước Trời.

BTT Gx Thạch Bích