Thánh lễ tạ ơn cầu nguyện cho các em thiếu nhi trong giáo xứ và chia tay cha xứ, cha phó và thầy xứ.

12/01/2022

 

Vào lúc 7h30 các em thiếu nhi ở các xóm cùng quy tụ lại ngôi nhà mục vụ giáo xứ để tập trung, sinh hoạt và học giáo lí. Vào lúc 9h30 các em thiếu nhi di chuyển lên nhà thờ để tham dự thánh lễ Chúa Nhật. Trước khi bước vào thánh lễ, cha phó Phê-rô đã chia sẻ cho các em thiếu nhi về tiểu sử của Thánh An-rê Tông đồ – quan thầy của Xứ đoàn, tiếp đó một trưởng đại diện cho Xứ đoàn đã nói lên tâm tình biết ơn, tri ân và cảm tạ quý cha, quý thầy đã gắn bó và đồng hành cùng Xứ đoàn trong suốt những năm tháng qua.

 

 

 

 

 

 

Thánh lễ được cử hành vào lúc 10h00 do cha phó Phê-rô Phạm Văn Hùng chủ sự, trong thánh lễ có sự hiện diện của thầy xứ, quý sơ, các em thiếu nhi, và cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.

 

 

 

 

 

Chia sẻ với các em thiếu nhi trong thánh lễ, cha phó Phê-rô nhắn nhủ các em thiếu nhi: Cha mong muốn các con thiếu nhi đừng bao giờ bỏ lễ Chúa Nhật, chăm chỉ đi học giáo lí và sống trung thực đừng quay cóp bài. Đây là thánh lễ cuối cùng cha dâng cho các em thiếu nhi với cương vị là cha phó giáo xứ Thạch Bích, thay lời cho cha xứ và thầy xứ, cha phó Phê-rô gửi lời cám ơn vì đã luôn yêu thương và đồng hành cùng các cha và thầy xứ trong thời gian mục vụ tại nơi đây, và chúc các em thiếu nhi mãi là người Thiếu Nhi Thánh Thể ngoan của Chúa. Mặc dù cha có mục vụ tại nơi đâu nhưng thiếu nhi Thạch Bích mãi ở trong con tim của các cha và thầy.

 

 

 

Nguyện xin Thiên Chúa ban nhiều ơn lành xuống trên cha xứ Bruno, cha phó Phêrô, thầy xứ Giuse để trong sứ vụ mới tại giáo xứ mới, quý cha và thầy mãi là những vị Mục Tử tốt lành như lòng Chúa mong ước, để quý cha và thầy dẫn dắt đoàn chiên của Chúa trao phó trong cánh đồng truyền giáo bao la này.

Dù quý cha và thầy thi hành mục vụ ở nơi đâu, trong lòng chúng con, quý cha và thầy vẫn luôn là cha xứ, cha phó, thầy xứ kính yêu của chúng con. Chúng con mãi luôn nhớ và cầu nguyện cho quý cha và thầy!

BTT Giáo xứ Thạch Bích