Thánh lễ quan thày huynh đoàn Phan Sinh tại thế

Thứ tư, ngày 25/08/2022, huynh đoàn Phan Sinh của giáo xứ Thạch Bích hân hoan mừng lễ Bổn mạng Thánh Luis.

Thánh lễ được diễn ra vào lúc 5h sáng do Cha xứ Bruno Nguyễn Văn San chủ sự, đồng tế với ngài có cha Giuse Trần Trung Phụng – trợ uý dòng ba Phan Sinh Tại Thế miền Hà Nội, cùng sự tham dự của quý Thầy, quý Sour, anh chị em Huynh đệ đoàn Phan sinh và toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Cha Giuse đã đặc biệt nhấn mạnh và mời gọi mọi người, cách riêng là những thành viên trong Huynh đệ đoàn Phan Sinh Tại Thế hãy sống noi gương Thánh Quan thầy Luis, sống với sự vụ Hòa bình và Công bằng. khi đăng quang làm vua nước Pháp, Vua Louis thề hứa sẽ sống như một người được Thiên Chúa xức dầu, đối xử với người dân như một hiền phụ và là tướng công của Vua Hòa Bình. Ngài đã sống và đã chết trong niềm xác tín vào Thánh Giá Chúa Kitô và chính điều đó đã dẫn Ngài gặp gỡ Thiên Chúa trong chính đời sống của Ngài.

Sau bài giảng, trước sự chứng giám của Cha Giuse, 3 thành viên mới của hội đã đọc lời tuyên khấn vào dòng Phan Sinh tại thế thật trang nghiêm và sốt sắng.


Trao Thánh Giá cho hội viên mới

Cha xứ chúc mừng quan thày hội

Nguyện xin ơn cầu bầu của Thánh Luis cho quý Huynh đoàn Phan sinh luôn được tràn đầy hồng ân của Thiên Chúa để hội đoàn ngày càng được mở rộng và có thêm nhiều những huynh đệ noi theo Thánh quan thầy mang Hòa Bình đến với mọi người.

BTT Giáo xứ Thạch Bích