Thánh lễ mừng kính Thánh Nữ Monica, quan thầy hội Hiền Mẫu giáo xứ

Trong niềm hân hoan cùng với Giáo hội mừng kính Thánh nữ Monica, quan thầy Hội Hiền Mẫu giáo xứ Thạch Bích. Thánh lễ vào lúc 5h sáng thứ bảy, ngày 27/08/2022 tại Thánh đường giáo xứ.

Thánh lễ được cha xứ Bruno Nguyễn Văn San chủ tế, đồng tế với ngài có cha phó Phêrô Phạm Văn Hùng cùng với hiện diện đông đảo của cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ. 

Tiếp đến, qua phần chia sẻ lời Chúa, cha phó Phêrô đã đề cao vai trò của người mẹ trong việc xây dựng và chăm sóc gia đình. Noi gương Thánh Monica luôn sống đạo đức, thánh thiện và luôn kính Chúa yêu người. Ngài cũng kể về cuộc đời đầy gian truân và thử thách của Thánh nữ, nhưng với lòng can đảm sống tín thác nơi Chúa, Bà đã ra đi về với Chúa, Bà an bình vì “ Quê hương chúng ta ở trên trời, và chúng ta nóng lòng mong đợi Đức Giêsu Kito từ trời đến cứu chúng ta” (Philip 3,20). 

Xin Chúa ban cho mỗi thành viên của Hội Hiền Mẫu sẽ trở thành cây nến sáng thánh thiện, giúp những bà mẹ Công giáo biết dùng đời sống đạo hành để sống gương mẫu cho chồng con, cho gia đình luôn ấm cúng và con cháu luôn hoà thuận.

Cha xứ chúc mừng quan thầy hội

Rước ảnh Thánh về nhà trưởng hội

BTT Giáo xứ Thạch Bích