Thánh lễ mừng kính sinh nhật Đức Mẹ, quan thầy ca đoàn xóm Mùi

Cùng chung niềm vui của Giáo Hội hoàn vũ mừng kính sinh nhật Đức Mẹ. Thứ năm, ngày 08/09/2022, ca đoàn xóm Mùi – Giáo xứ Thạch Bích hân hoan mừng lễ sinh nhật Đức Mẹ, quan thầy của ca đoàn. Thánh lễ long trọng được cử hành vào lúc 5h00 tại ngôi thánh đường giáo xóm do Cha xứ Bruno Nguyễn Văn San chủ sự cùng sự hiện diện của quý cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xóm.

“Mẹ rạng ngời vinh quang xuất thân từ hoàng tộc Đa – vít.
Chúa cho Mẹ trào đời khắp thế giới chan hòa an vui.
Mẹ ngập tràn quang minh chiếu soi từ mặt trời công chính.
Chúa yêu thương chọn Mẹ cho nhân loại được ơn phúc vinh.”

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha xứ Bruno nói đến gia phả và ý nghĩa của sinh nhật Đức Mẹ, qua đó Cha nhấn mạnh: “Lễ sinh nhật Đức Mẹ Maria, đó là một công trình kì diệu của Thiên Chúa. Mẹ có vai trò rất quan trọng trong kế hoạch, chương trình cứu độ của Thiên Chúa.” Hơn nữa, Ngài mời gọi cộng đoàn biết cảm tạ Thiên Chúa đã yêu thương và ban cho chúng ta có một người Mẹ tuyệt vời là Đức Maria, và biết noi gương những đức tính của Mẹ.

Trong ngày vui mừng sinh nhật Đức. Xin Mẹ cho con noi gương Mẹ, biết đón nhận thánh ý Thiên Chúa, biết giới thiệu Chúa và đem hạnh phúc đến cho mọi người bằng đời sống bác ái yêu thương.

BTT Giáo xứ Thạch Bích