Thánh lễ kỷ niệm Cung hiến nhà thờ giáo xứ Thạch Bích

13/05/2022

Nhà thờ là nơi Thiên Chúa ngự trị, là nơi dân Chúa đến thờ phượng , chúc tụng và ngợi khen Danh Thánh qua việc cử hành Thánh lễ và cử hành các bí tích. Ngôi nhà thờ giáo xứ Thạch Bích được hoàn thành vào năm 1911 sau 8 năm xây dựng. Đúng 100 năm sau, vào ngày 13 tháng 5 năm 2011, Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn đã về dâng Thánh lễ Cung hiến nhà thờ cho Thiên Chúa.

Trong tâm tình đó, vào lúc 5h sáng ngày 13 tháng 5 năm 2022, Cha xứ Brunô đã long trọng cử hành thánh lễ Tạ ơn mừng kỷ niệm 111 xây dựng và 11 năm Cung hiến nhà thờ. Đồng tế với Ngài có Cha phó Phêrô Phạm Văn Hùng cùng sự tham dự của quý Sơ dòng Phaolô và đông đảo tín hữu trong giáo xứ.

Trong bài giảng, cha phó Phêrô dựa vào bài Tin Mừng theo Thánh Gioan (Ga 2, 13-22) đã mời gọi cộng đoàn hãy chiêm ngắm hành động của Chúa Giêsu khi thanh tẩy đền thờ Giêrusalem. Nhờ đó, mỗi người cũng hãy nhìn vào chính con người của mình là Đền thờ Chúa Thánh Thần. Con người chúng ta đầy rẫy những yếu đuối, những toan tính trần gian mà tự bản thân không dễ dành nhận ra được. Do đó, mỗi người chúng ta hãy để Chúa Giêsu đến thanh tẩy, dẫu rằng mỗi lần thanh tẩy là mỗi lần đau đớn. Chỉ nhờ việc thanh tẩy của Chúa, đền thờ tâm hồn chúng ta mới thanh sạch và chiếu tỏa ánh vinh quang của Thiên Chúa nơi người khác.

Lạy  Chúa, Ngài thật cao cả, tôn vinh Thiên Chúa không chỉ là bổn phận mà còn là cuộc sống của vũ trụ này. Mọi loài mọi vật phải luôn quy hướng về Thiên Chúa, Ðấng đã tạo dựng nên vũ trụ rất tốt đẹp. Ngài tạo dựng với tất cả lòng yêu mến, Ngài đặt hình ảnh và sự thánh thiện của Ngài nơi tạo vật. Càng nhìn nhận và tôn vinh Thiên Chúa thì tạo vật càng được nâng cao và càng có giá trị, Ngài luôn luôn là Thiên Chúa cao cả, muôn đời đáng chúc tụng tôn vinh. Xin tạ ơn Thiên Chúa đã ở lại với giáo xứ chúng con trong ngôi thánh đường này. Xin Chúa biến đổi lòng chúng con để chúng con siêng năng cầu nguyện, siêng năng đến thánh đường cùng tụ họp với cộng đoàn, biết nghiêm trang và tích cực tham gia các nghi lễ phụng vụ, và biết yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể. Xin cho mọi người trong giáo xứ, đặc biệt là những người trẻ biết đặt Thiên Chúa là trọng tâm của cuộc đời. Amen.

BTT Gx Thạch Bích