Thánh lễ kỷ niệm 45 năm Hồng Ân Linh Mục của Cha Vicente Nguyễn Đăng Xuyên

28/06/2022

Trong niềm vui mừng và tâm tình tri ân Thiên Chúa, thứ Hai ngày 27/6/2022, giáo xứ Thạch Bích hân hoan mừng lễ tạ ơn, kỷ niệm 45 năm hồng ân linh mục của cha Vicente Nguyễn Đăng Xuyên.

Chương trình mừng kỷ niệm 45 năm hồng ân linh mục của cha Vicente được bắt đầu lúc 7h00. Quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ, các hội đoàn, quý khách xa gần đã đến chia sẻ niềm vui ngày hồng phúc với cha Vicente qua những bó hoa và lời cầu chúc tốt đẹp.

Cao điểm là Thánh lễ tạ ơn được cử hành vào lúc 9h30 do cha Giuse Nguyễn Tiến Mẫn, chính xứ Hà Ngoại chủ sự. Thánh lễ có sự hiện diện của Cha Tổng Đại diện Antôn Nguyễn Văn Thắng, cha xứ Bruno Nguyễn Văn San, cha phó Phêrô Phạm Văn Hùng, quý Cha trong gia đình linh tông, quý Cha trong và ngoài Giáo hạt, quý nam nữ tu sĩ, quý khách gần xa và toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong Giáo xứ.

Trong bài giảng, cha Giuse Nguyễn Ngọc Hinh, chính xứ Yên Duyên đã nhấn mạnh về đời sống linh mục bởi sự hy sinh, tự nguyện và dấn thân cho Thiên Chúa, cho đoàn chiên của mình. Với câu Lời Chúa mà Cha Vicente đã chọn cho đời sống linh mục của mình“Tôi tin nên tôi nói”, cho thấy Cha Vicente luôn có một Đức tin mạnh mẽ và Đức tin ấy đã được diễn tả trong 45 năm đời linh mục qua các Giáo xứ, Giáo họ mà Cha đã coi sóc.

Kết thúc Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Tiến Mẫn đã thay lời cho Cha Vicente cảm ơn đến Cha xứ, Cha phó và Ban HĐMVGX đã tạo điền kiện để tổ chức Thánh lễ được trang nghiêm, long trọng. Đồng thời, Cha Giuse cũng gửi lời cảm ơn đến Cha Tổng Đại diện Antôn, quý Cha linh tông, quý Cha trong và ngoài Giáo hạt cùng toàn thể cộng đoàn.

Cha Vicente bày tỏ tâm tình

Đông đảo cộng đoàn hiệp dâng Thánh lễ

Cha Giuse Nguyễn Ngọc Hinh chia sẻ Lời Chúa

BTT Gx. Thạch Bích