Thánh lễ đầu tháng 9 – cầu nguyện cho năm học mới Thiếu nhi Thánh Thể Xứ Đoàn An-rê Tông Đồ 

 

Chúa Nhật ngày 04/09/2022, TNTT Xứ đoàn An-rê cử hành Thánh lễ cầu nguyện cho học sinh – sinh viên trước thềm năm học mới trong niềm vui mừng và hân hoan.

Trước khi bước vào nhà thờ, Cha Tuyên úy, quý Sr, quý Thầy Trợ úy, quý anh chị Huynh dự Trưởng cùng toàn thể quý đoàn sinh nghiêm trang cử hành nghi thức chào cờ. Kế đó, Cha Tuyên úy đã có đôi lời chia sẻ câu chuyện dưới cờ cho quý đoàn sinh trong Xứ đoàn. Các bạn thiếu nhi rất hào hứng cùng các anh chị Huynh-Dự Trưởng sinh hoạt bằng những cử điệu trước khi bước vào nhà thờ tập hát để chuẩn bị bước bị bước vào Thánh lễ.

Thánh lễ dành cho các em thiếu nhi được cử hành lúc 8h00 do Cha phó Phê rô Phạm Văn Hùng chủ sự cùng sự hiệp thông của đông đảo cộng đoàn.

Trong phần giảng lễ, theo bài Tin mừng của Thánh Luca, Cha phó đã mượn lời Tin Mừng để nhắc nhở các em trong năm học mới, hãy biết từ bỏ những thói hư tật xấu, những cám dỗ, những lười biếng xung quanh để học cùng Chúa trong năm học sắp tới. Cha mời gọi các em Thiếu nhi hãy đi cùng Chúa đến trường, mang Chúa đến với những bạn bè chưa biết tới Chúa Giê-su qua những việc làm bé nhỏ nhưng luôn sáng tình bác ái và yêu thương mọi người.

Nguyện xin Thiên Chúa ban cho các bạn học sinh-sinh viên có một năm học mới thật bình an, thật tốt đẹp trong ơn khôn ngoan của Chúa để từ đó mỗi chúng con có thể mang Chúa đến gần hơn với đời sống hằng ngày, với mọi người chưa biết tới tình yêu thương của Chúa. Amen

 

 

 

 

 

 

 

BTT Giáo Xứ Thạch Bích