Thánh Lễ Cầu Cho Các Tín Hữu Đã Qua Đời Tại Vườn Thánh Giáo xứ Thạch Bích

04/11/2023

Thứ Năm, ngày 02/11/2023, tại Vườn Thánh cũ của Giáo xứ Thạch Bích, Cha xứ Phêrô Trần Văn Việt đã chủ sự Thánh lễ cầu cho linh hồn các tín hữu đã qua đời trong Giáo xứ. Đồng tế Thánh lễ, có quý Cha bản hương, quý Cha Dòng Chúa Cứu Thế và Cha phó Giuse. Hiệp dâng Thánh lễ với quý cha, có quý Thầy, quý Sơ, quý Ban Hành giáo cùng đông đảo thành phần Dân Chúa trong và ngoài Giáo xứ.

Vào 15h30, đoàn rước với Thánh Giá nến cao khởi đi từ Nhà thờ Giáo xứ. Trong đoàn rước có đội trống, đội kèn, ca đoàn xứ, hội Tông đồ xứ, hội lễ sinh, cha phó Giuse.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Giuse Nguyễn Văn Hội – Bề trên Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội – chia sẻ: Trong tháng 11 này mỗi người chúng ta được sống màu nhiệm hiệp thông, chúng ta hiệp thông với các Thánh ở trên trời, hiệp thông với các đẳng linh hồn trong luyện ngục. Chúng ta làm rất nhiều việc để bày tỏ lòng biết ơn với các linh hồn, nhưng không có một việc làm nào có giá trị cho bằng dâng Thánh lễ. Với những người đã khuât, với con mắt đức tin, tất cả đều đang sống vì họ đã tin vào Chúa hằng sống. Một lần nữa Cha mời mọi mỗi người tín hữu hãy cầu nguyện cho các linh hồn để họ được về hưởng nhan thánh Chúa. Và cũng xin các Thánh, các linh hồn cầu nguyện cho chúng ta – những người đang sống trên trần gian luôn vững tin và tín thác vào Chúa.

Sau Thánh lễ, các tín hữu nán lại bên ngôi mộ người thân yêu của mình cùng nhau đọc kinh cầu nguyện và thắp lên những ngọn nến, nén hương, để bày tỏ lòng thảo hiếu và biết ơn tổ tiên, tạo nên khung cảnh rất thiêng thánh.

BTT Gx. Thạch Bích