Thành lập đội bóng giáo xứ Thạch Bích

25/08/2022

Chiều thứ Tư ngày 24/8/2022, tại sân bóng của xã Cao Viên nằm trên địa bàn Giáo xứ, với mục đích quy tụ các bạn trẻ có đam mê và khả năng bóng đá, gia tăng sức khỏe thể lực, cùng động viên khích lệ nhau trong đời sống đức tin, cha Bruno Nguyễn Văn San, chính xứ Thạch Bích đã công bố thành lập đội bóng Giáo xứ (Fc Thạch Bích).

Hiện diện trong ngày ra mắt đội bóng còn có sự tham dự của cha phó Phêrô Phạm Văn Hùng – cầu thủ đặc biệt và đồng hành cùng Fc Thạch Bích, cha Giuse Nguyễn Khắc Trường, chính xứ Lam Điền, Thầy xứ, quý Hội đồng Mục vụ Giáo xứ và đông đảo các cổ động viên.

Trong lời khai mạc, Cha xứ Bruno đã nhắn nhủ các cầu thủ: Qua giải bóng đá Cup Hiệp Hành 2022 được Giáo xứ tổ chức, chúng ta hãy sống tinh thần hiệp hành trong ba chiều kích: Hiệp thông, tham gia và sứ vụ. Bóng đá là môn thể thao vua, hy vọng môn bóng đá sẽ là động lực để phát triển Hội và qua bóng đá sẽ giúp các hội viên gắn kết với nhau hơn ngày càng khăng khít.

Ngày lễ công bố thành lập đội bóng được tiếp nối với trận giao hữu ra mắt đầy hào hứng nhưng không kém phần gay cấn giữa Fc Thạch Bích và hội Thánh Mattheu Lê Văn Gẫm của Giáo xứ.

Bằng tinh thần thể thao cao thượng, cầu thủ hai đội đã cống hiến nhiều pha bóng hay cho khán giả. Kết thúc trận đấu, hai đội bóng đã hòa với tỷ số 2 – 2. Một tỷ số đẹp cho ngày ra mắt của Fc Thạch Bích.

Ước mong qua trận giao hữu này sẽ là cầu nối thắt chặt tình huynh đệ giữa đội bóng nhà xứ mới thành lập và hội Thánh Mattheu Lê Văn Gẫm liên đới với nhau, tinh thần “Hiệp Hành”: hiệp thông, tham gia và sứ vụ luôn được hiện diện trong Giáo Hội.

BTT Giáo xứ Thạch Bích