Sáu trẻ nhỏ lãnh nhận Bí tích Rửa tội tại Giáo xứ Thạch Bích

 

”Bí tích Rửa Tội là nền móng cho tất cả đời sống Kitô hữu, vì bí tích đó là cửa dẫn vào Hội thánh. Nhờ Bí tích Rửa Tội, ta được giải thoát khỏi tội lỗi, được trở thành chi thể của Chúa Kitô, và được hiệp thông với Thiên Chúa.” (Youcat-194).

 

Với ý nghĩa đó, sáng Chúa nhật, ngày 07/8/2022, giáo xứ Thạch Bích hân hoan cùng với sáu gia đình tạ ơn Chúa vì giáo xứ chúng ta đón nhận thêm sáu thành viên mới của Hội Thánh.

 

Sau Thánh lễ thiếu nhi, vào lúc 9h00, cha phó xứ Phêrô Phạm Văn Hùng đã chủ sự nghi thức làm Phép Rửa cho sáu em nhỏ tại nhà thờ giáo xứ Thạch Bích. Trước khi diễn ra nghi thức, cha phó xứ đã nói lên tầm quan trọng của Bí tích Rửa tội. Đồng thời, ngài nhấn mạnh Phép Rửa vừa là hồng ân, vừa là trách nhiệm mà các bậc làm cha mẹ cần phải chu toàn. Qua đó, cha Phêrô đã nhắc nhớ cha mẹ và các người đỡ đầu cần làm gương sáng cho con cái noi theo trong đời sống đức tin.

 

Kết thúc nghi thức, cha phó xứ chúc mừng các thành viên mới được gia nhập vào Hội Thánh và ngài cũng không quên chúc mừng các gia đình có con em được Rửa tội.

 

Niềm vui chưa dừng lại tại đó, trước khi ra về, các gia đình hợp nhau tại nhà xứ để nhận Sổ gia đình Công giáo và nhận quà từ cha xứ Brunô Nguyễn Văn San.

 

Nguyện xin Chúa gìn giữ các em và chúc lành cho các gia đình. Và nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria, thánh cả Giuse và các Thánh Bổn mạng của các em, xin Chúa ban bình an và gìn giữ các em và gia đình các em; cùng xin Chúa giúp các em lớn lên, trưởng thành và trở thành những Kitô hữu nhiệt thành trong cánh đồng truyền giáo của Chúa.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BTT Gx Thạch Bích