Mừng kính Tổng lãnh Thiên thần Mi-ca-e – quan thày hội Kèn Đồng – Giáo xứ Thạch Bích

Vào 5h00, sáng thứ Sáu, ngày 29/09/2023, tại đền Thánh Mi-ca-e của Giáo xứ, hội Kèn Đồng hân hoan mừng kính Tổng lãnh Thiên thần Mi-ca-e quan thày. Thánh lễ do cha xứ Phê-rô Trần Văn Việt chủ sự, cùng đồng tế có cha phó Gio-an Nguyễn Trọng Viên, cha bản hương Giu-se Nguyễn Văn Thật. Hiệp dâng thánh lễ với quý cha là HĐMV Giáo xứ, Ban Hành giáo các Xóm, các hội viên của hội Kèn Đồng, quý thày, quý sơ, ca đoàn Giáo xứ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong Giáo xứ.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha bản hương Giu-se chia sẻ với cộng đoàn: Thiên Chúa dựng nên muôn loài muôn vật, trong đó có 2 loài trọng hơn là Thiên thần và loài người. Chúa tạo dựng nên Thiên thần vô hình để phụng thờ, yêu mến, ngợi khen và chúc tụng Chúa, đồng thời cũng bảo vệ Giáo hội, giúp ta chống lại sự dữ, tên cám dỗ là Lu-xi-phe và đồng bọn. Các Thiên thần nói chung và cách riêng là các Tổng lãnh Thiên thần mà chúng ta mừng kính hôm nay được Chúa trao phó nhiệm vụ đặc biệt khi xuống trần gian. Tổng lãnh Thiên thần Micae – ai bằng Thiên Chúa để ca ngợi quyền năng và tình thương của Thiên Chúa vượt trên tất cả muôn loài muôn vật, và qua đây cũng nói con người biết họ là trung tâm của lòng thương xót của Thiên Chúa; Tổng lãnh Thiên thần Gáp-ri-en – sức mạnh của Thiên Chúa. Ngài được Chúa sai đến trần gian để báo tin mừng cho nhân loại, nhất là dân Do-thái trong thời kỳ lưu đầy, cho Đức Maria, cho bà Ê-li-sa-bét…. Tổng lãnh Thiên thần Ra-pha-en – linh dược của Thiên Chúa. Ngài được sai đến trần gian để xoa dịu nỗi đau khổ của con người, chữa lành mắt cho Tô-bi-a… Chúa Giê-su chính là thang bác từ trời xuống trần gian, các Thiên thần hộ giúp, bảo vệ và kéo chúng ta ra khỏi sự dữ, chiến đấu với tên Cám dỗ để đưa chúng ta về trời với Chúa bằng thang Giê-su. Cha bản hương cũng nhấn mạnh cho mỗi người giữ vững niềm tin của mình vào Đức Giê-su vì Ngài là Đấng Cứu Độ duy nhất, ngoài Ngài ra không ai cứu độ được chúng ta, không ai mang lại sự sống hạnh phúc đời đời.

Sau bài chia sẻ, Thánh lễ được tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha xứ thay mặt các hội viên cảm ơn tới cha quê hương Giu-se và cha phó Gio-an, quý thầy, quý thày, quý sơ, quý HĐMV Giáo xứ, Ban Hành giáo các Giáo xóm, anh chị em ca đoàn Giáo xứ cùng toàn thể cộng đoàn phụng vụ đã hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện chung cho nhau, cách riêng cho quý hội viên hội Kèn Đồng Giáo xứ trong ngày mừng lễ thánh Bổn mạng.

Nguyện xin Tổng lãnh thiên thần Mi-ca-e ban cho quý hội viên luôn hăng say phục vụ và dùng tiếng kèn để ca ngợi Thiên Chúa.

BTT. Gx Thạch Bích