Mừng kính Thánh Nữ Teresa Hài Đồng Giêsu – quan thầy Hội Teresa giáo xứ Thạch Bích

 

Vào 5h00 sáng thứ bảy, ngày 01/10/2022, Giáo xứ Thạch Bích hân hoan mừng lễ quan thầy hội Têrêsa. Thánh lễ do Cha xứ Bruno Nguyễn Văn San chủ sự. Hiệp thông Thánh lễ còn có sự hiện diện của quý Thầy, quý Sơ cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa đến tham dự.

 

Trong bài giảng, Cha xứ Bruno đã chia sẻ Thánh Têrêsa là một nữ tu Dòng Kín, chỉ khép mình suốt đời trong bốn bức tường kín của Đan viện, thế mà tâm hồn Thánh Têrêsa lại luôn hướng về cánh đồng truyền giáo xa xăm ở Á Châu. Mặc dù cuộc đời của Thánh nữ rất ngắn ngủi, một con người nhỏ bé nhưng đã có những công trình đóng góp to lớn cho Giáo Hội và vào năm 1997 Ngài đã được Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II phong lên làm tiến sĩ của Hội Thánh. Ngài truyền giáo bằng cách sống một tinh thần sống nhỏ bé, đơn sơ, cầu nguyện. Và các hội viên của hội Têrêsa đây là những người bà, người mẹ, người vợ ở trong gia đình, vai trò của mỗi người là tấm gương sáng, là giáo dục con cái, là mang đến niềm vui cho gia đình. Sống đơn sơ, nhỏ bé để biết cầu nguyện, hi sinh và chấp nhận những khó khăn trong gia đình.

 

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện hội Têrêsa đã gửi lời cảm ơn đến quý Cha, quý thầy, quý Sơ, quý ân nhân, và cộng đoàn.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của thánh Quan thầy chúc lành cho mỗi người chúng ta. Xin cho mỗi người chúng ta cũng trở nên nhỏ bé và khiêm tốn như thánh Têrêsa và xin cho chúng ta luôn biết đặt cuộc đời vào trong tình yêu của Thiên Chúa, biết chu toàn trách nhiệm trong đời sống hằng ngày, dù là những việc đơn sơ bé mọn, với lòng yêu mến Thiên Chúa và tha nhân.

 

 

 

 

 

 

 

 

Vị đại diện cảm ơn

BTT Giáo xứ Thạch Bích