Hội Trống Giáo Xứ Thạch Bích Mừng Lễ Quan Thầy

Thứ 4 ngày 18/10/2023, hội Trống giáo xứ hân hoan mừng lễ quan thầy Thánh Lu-ca. Thánh lễ được cử hành lúc 5h00 do Cha xứ Phê-rô Trần Văn Việt chủ tế cùng sự hiệp thông của quý Thầy, quý Sơ, quý hội viên và đông đảo cộng đoàn Dân Chúa tham dự.
Trước khi bắt Thánh lễ, Giáo xứ và hội Trống rước kiệu Thánh Lu-ca quanh khuôn viên nhà thờ.

Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Phê-rô đã có tâm tình chúc mừng lễ Bổn mạng quan thầy Thánh Lu-ca đến quý hội viên trong Hội Trống.
Thánh lễ được tiếp tục với phần Phụng Vụ Lời Chúa.

Trong phần chia sẻ, Cha xứ Phê-rô đã nhắc lại với cộng đoàn về cuộc đời của thánh Lu-ca. Trước khi theo Chúa, Ngài là một người hành nghề y và biết được những đau đớn của con người về thể xác;  nên khi viết Tin Mừng, Ngài luôn nói về những dụ ngôn diễn tả Thiên Chúa đầy lòng xót thương những đau khổ của con người: cả về thể xác lẫn tâm hồn. Ngài yêu thương cách đặc biệt những người tội lỗi, những người bị gạt ra bên lề xã hội. Một Thiên Chúa luôn đi tìm và cúi xuống để phục vụ con người và đưa con người tới hạnh phúc. Cha mời gọi chúng ta hãy nhìn đến tình yêu của Thiên Chúa, những gì Chúa ban và sống cuộc sống đơn sơ, ngay thẳng, phụng vụ Chúa bằng lời ca tiếng hát, tiếng trống, với nhiều cách khác nhau để tôn vinh Thiên Chúa.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho quý hội viên có tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn cha xứ, quý thầy, quý Sr cùng toàn thể quý cộng đoàn.

Nguyện xin Thánh Lu-ca ban cho quý hội viên tinh thần luôn hăng say phục vụ và dùng tiếng trống để tôn vinh, ca ngợi Thiên Chúa.
BTT Gx Thạch Bích