Hội ông Thánh Antôn Giáo xóm Trên mừng lễ Quan Thầy

“Cây sẽ chết nếu không có gốc. Linh hồn sẽ chết nếu không có sự khiêm nhu” đó là tâm niệm trong cuộc đời truyền giáo của Ông Thánh hay làm phép lạ. Hòa cùng với Giáo Hội mừng lễ thánh Antôn thành Padua, Giáo xóm Trên cùng các thành viên Hội Antôn hân hoan mừng lễ Thánh Quan thầy. Thánh lễ ban sớm được cử hành lúc 5h00 tại Nhà thờ của giáo xóm do Cha Chánh xứ Bruno Nguyễn Văn San chủ tế.
Trong bài chia sẻ, Cha xứ Bruno đã bày tỏ niềm mong ước nơi Hội ông Thánh Antôn nói riêng và Giáo xóm Trên nói chung hãy luôn noi gương Thánh Quan thày, biết ra đi để truyền rao Tin Nước Trời mang Chúa đến những vùng ngoại biên hay trong chính mỗi tâm hồn những con chiên đang nguội lạnh trước tình thương của Thiên Chúa. Đặc biệt, Cha xứ không quên nhắc nhớ giáo dân và mời gọi mỗi người hãy sống đời Canh Tân Đức Tin-chủ đề sống đạo mà HĐGM Việt Nam đặt ra trong năm 2022. Kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho Hội Antôn đã tạ ơn Thiên Chúa và cảm ơn quý Cha cùng quý cộng đoàn đã tham dự thánh lễ cách sốt sắng cầu nguyện cho các hội viên cũng như những ai nhận thánh Antôn làm Quan thầy.
Thánh Antôn thành Padua – Linh mục Tiến sĩ Hội Thánh, vị Thánh rất được yêu mến sinh tại nước Bồ Đào Nha năm 1195, tục danh là Fernando Martins de Bulhões. Thánh Antôn được tiếp nhận một nền giáo dục tuyệt vời nơi các thầy dòng thánh Augustinô; và sau đó, Ngài đã gia nhập hội dòng này. Cuộc đời của thánh Antôn là cuộc đời đẹp lòng Chúa. Chính vì thế mà Chúa đã thưởng công cho ngài, cho ngài làm nhiều phép lạ. Các phép lạ do lời ngài cầu nguyện tới Chúa đã giúp rất nhiều cho tha nhân.

Thánh Antôn thành Padua, vị thánh bảo trợ trong việc giúp tìm lại những món đồ thất lạc và những điều bị đánh mất. Hôm nay, trước một thế giới đang điên cuồng với chiến tranh, bạo lực, xung đột đã làm cho nền hòa bình bị đánh mất. Chúng con xin dâng lời cầu nguyện cùng thánh Antôn – vị thánh hiền lành và yêu thương, và là vị thánh của hòa bình, xin cho hòa bình thế giới sớm được lập lại và sự bình an của Chúa luôn ở cùng chúng con.

BTT Gx Thạch Bích