Hội Đức Mẹ La Vang giáo xứ Thạch Bích mừng lễ quan thầy năm 2022

Thứ Bảy, ngày 07/5/2022, khi tiếng chuông nhà thờ bắt đầu ngân vang báo hiệu một ngày mới bắt đầu cũng là lúc các thành viên trong Hội Đức Mẹ La Vang giáo xứ Thạch Bích hân hoan mừng lễ quan thầy trong niềm vui mừng và mong chờ từ nhiều ngày. Thánh lễ được cử hành vào lúc 5h00 sáng do cha phó Phêrô Phạm Văn Hùng cử hành.

Trong bài chia sẻ, Cha Phêrô nói về Tháng 5 là tháng Hoa, con cái của Đức Mẹ dâng lên Mẹ những bó hoa đẹp nhất. Bó hoa đẹp đó chính là tấm lòng mỗi người. Tấm lòng ở đây là tin tưởng vào Chúa, vào Đức Mẹ và tấm lòng đối với anh chị em của mình. Tin tưởng vào Chúa và Đức Mẹ là năng chạy đến, cầu xin với lòng cậy trông phó thác. Tấm lòng là sống chân thành với nhau và nâng đỡ nhau trong đời sống. Nhờ đó, mọi người luôn sống bình an và hạnh phúc bên Chúa và Đức Mẹ.

Kết thúc Thánh lễ cộng đoàn kính viếng Mẹ tại đền Đức Mẹ La Vang. Dưới ngọn nến lung linh nơi tượng Mẹ, các thành viên cùng dâng lên những câu kinh, khúc hát bày tỏ tấm lòng yêu mến dâng lên Mẹ hiền.

Được biết, Hội Đức Mẹ La Vang có khoảng 100 hội viên là một trong những hội đoàn có số lượng thành viên đông nhất và lâu năm của giáo xứ Thạch Bích. Hội phục vụ hát lễ vào Thánh lễ chiều thứ Bảy hàng tuần cũng như giúp đỡ vào các chương trình chung của giáo xứ như Hội chợ Tết, Trung thu, Giáng sinh và các dịp lễ khác.

Tạ ơn Chúa đã cho chúng con có được ngày vui bên Mẹ, cùng dâng lên Mẹ lời “Xin Vâng” và những nguyện ước trong đời.

Nguyện xin Mẹ  hiền nhân lành phù trì và đỡ nâng đoàn con trên mọi nẻo đường đến với Chúa.

BTT  Gx Thạch Bích