Hội Đức Maria Mẹ Thiên Chúa giáo xứ Thạch Bích mừng lễ quan thầy

Chúa Nhật, ngày 01/01/2023, giáo xứ Thạch Bích hân hoan mừng lễ Đức Maria là Mẹ Thiên Chúa. Thánh lễ được cử hành lúc 5h00 sáng do cha xứ Phêrô Trần Văn Việt chủ sự. Cùng đồng tế với ngài có cha phó Antôn Bùi Văn Hoạt, cha Antôn Trần Cao Tích, cùng sự hiện diện của quý sơ và đông đảo anh chị em giáo dân trong giáo xứ. Mở đầu Thánh Lễ, cha xứ Phêrô có lời chúc mừng năm mới tới quý cha, quý sơ cùng toàn thể cộng đoàn. Một cách đặc biệt, cha đã dành những lời cầu chúc tốt đẹp nhất cho hội Mẹ Thiên Chúa nhân ngày lễ quan thầy hôm nay. 

Trong bài giảng lễ, cha Antôn Trần Cao Tích đã chia sẻ về đặc ân cao cả mà Đức Trinh Nữ Maria đã đón nhận, đó là đặc ân được làm Mẹ Thiên Chúa. Được lãnh nhận diễm phúc cáo quý như vậy, nhưng Mẹ đã không bắt người khác phải theo mình, mà ngược lại, Mẹ là Mẹ Thiên Chúa, Mẹ đã đi theo Chúa; và trong suốt chặng đường theo Chúa, Mẹ đã trải qua rất nhiều biến cố vui buồn, từ khi sinh con cho đến khi con lớn và ra đi rao giảng Tin Mừng, chịu đóng đinh và chết trên thập giá. Tất cả những biến cố ấy đều được Mẹ để tâm suy nghĩ và ấp ủ trong lòng. 

Tiến dâng của lễ

Bàn tiệc Thánh Thể

Vị đại diện cảm ơn và chúc mừng Năm mới quý cha

Một năm mới lại bắt đầu, nguyện xin Thiên Chúa là Đấng giàu lòng thương xót luôn che chở phù trì cho các bà mẹ công giáo. Xin cho các bà mẹ luôn sống noi gương Đức Maria, siêng năng cầu khẩn Mẹ phù giúp ban ơn, để mỗi người chúng ta mỗi ngày sống thêm can đảm và trung kiên như Mẹ; luôn ghi nhớ và thực hiện những điều mà Thiên Chúa truyền dạy.

BTT Giáo xứ Thạch Bích