Hội Carritas và Hội Lô-Ren-Xô giáo xứ Thạch Bích mừng lễ quan thầy Thánh Lô-Ren-Xô

Thứ Năm, ngày 10/08/2023, Giáo xứ Thạch Bích hân hoan mừng lễ Thánh Lô-ren-xô, Phó tế, Tử đạo bổn mạng hội Caritas và hội Lô-ren-xô trong giáo xứ. Thánh lễ được cử hành lúc 5h00 sáng tại Nhà thờ Giáo xứ do Cha phó An-tôn Bùi Văn Hoạt chủ tế cùng sự hiệp thông của quý Soeur và cộng đoàn dân Chúa.

Thánh Lô-ren-xô sinh ra ở nước Tây Ban Nha, miền Huescô trong một gia đình đạo đức, thánh thiện. Ngài sống quãng đời niên thiếu với sự ấp ủ yêu thương của cha mẹ. Thánh nhân luôn nêu gương đời sống thánh thiện cho nhiều người. Cuộc sống của Ngài hoàn toàn thuộc về Chúa. Thánh nhân hăng say làm việc tông đồ. Thánh Lô-ren-xô được đặt làm bổn mạng của những người nghèo và là quan thầy của những quản thủ thư viện, quan thầy của phòng cháy cữa cháy và những nghề nghiệp có liên quan tới lửa.

Hôm nay mừng lễ bổn mạng hai hội đoàn, Cha phó mời gọi cộng đoàn cách riêng là quý hội viên: hãy noi theo gương Thánh quan thày, làm việc phục vụ bằng tình yêu mến Thiên Chúa và tha nhân chính khi đó, mỗi người chúng ta đã đặt mình trước mặt Chúa. Vì lời Chúa đã kêu gọi: “Ai phục vụ Thầy thì hãy theo thầy, và Thầy ở đâu thì kẻ theo Thầy cũng sẽ ở đó”.

Mừng lễ Thánh Lô-ren-xô, ta hãy xin thánh nhân cầu bầu cùng Chúa cho chúng ta biết cảm nghiệm ơn Chúa giữa đời sống đức tin nhiều những sóng gió, sa ngã, biết yêu thương và đón nhận những tâm hồn nghèo khó, nhiệt tình với sứ mạng phục vụ của mình.

BTT Giáo xứ Thạch Bích