HĐGM Mỹ trao tặng 10,5 triệu USD từ quỹ quyên góp đặc biệt

Ủy ban Quyên góp Quốc gia của Hội đồng Giám mục Công giáo Mỹ (USCCB) thông báo trao tặng 10,5 triệu USD tiền giáo dân quyên góp trong các đợt đặc biệt.

Các Đức Giám mục phục vụ tại các tiểu bang trao đi 453 khoản hỗ trợ bằng tiền do người Công giáo Mỹ quyên góp. Những khoản tiền này dùng để hỗ trợ mục vụ, nỗ lực truyền giáo và mục vụ xã hội tại Mỹ cũng như trên toàn thế giới.

Các khoản quyên góp này được hỗ trợ cho 5 quỹ đặc biệt: Quỹ Cứu trợ Thảm họa Khẩn cấp của các Giám mục (chuyên hỗ trợ người bị ảnh hưởng bởi thiên tai và những nỗ lực cứu hộ); Quỹ Kêu gọi Truyền giáo Công giáo Tại gia (bao gồm khoản tài trợ giúp các giáo phận tổ chức các điểm dừng chân cho Cuộc hành hương Thánh Thể Quốc gia tại Mỹ). Bên cạnh đó, Quỹ Đoàn kết cho Giáo hội tại Châu Phi, Quỹ Quyên góp cho Giáo hội tại Mỹ Latinh và Quỹ Quyên góp cho Giáo hội tại Trung và Đông Âu là ba quỹ hỗ trợ các sứ mạng quốc tế.

Đức Giám mục Gia-cô-bê S. Wall – Chủ tịch Ủy ban Quyên góp Quốc gia của USCCB – cho biết rằng những khoản quyên góp này là một cách mạnh mẽ để tìm kiếm những con chiên lạc và chăm sóc “những người bé nhỏ nhất trong số họ”.

“Đây là cách để người Công giáo tại các giáo phận trên khắp nước Mỹ thể hiện tinh thần đoàn kết và hành động cùng nhau để mang đến tình yêu thương và sự hỗ trợ thiết thực cho những người xung quanh đang gặp khó khăn, tại quốc gia này và trên toàn thế giới”, Đức cha Gia-cô-bê Wall cho biết.

Đức cha nói thêm: “Giá trị của tất cả các khoản quyên góp này vượt lên trên cả giá trị tài chính. Mỗi khoản tài trợ đều tượng trưng cho tình yêu thương mà những người theo Chúa Giê-su dành cho nhau, đặc biệt là những người nghèo hoặc người bị thiệt thòi. Cuộc sống và trái tim sẽ được biến đổi mãi mãi khi Chúa Thánh Thần hoạt động trên các quỹ mà các khoản tài trợ này cung cấp”.

Theo CNA
Biên dịch: Khánh Ly – WTGP HN