Giáo xứ Thạch Bích: Tĩnh tâm Mùa Chay 2023

17/03/2023

Trong ba ngày, từ 06 đến 08/03, cộng đoàn giáo xứ Thạch Bích đã bước vào những ngày tĩnh tâm tại ngôi thánh đường cổ kính của Giáo xứ. Trong ba ngày tĩnh tâm, Thánh lễ do Cha Giuse Nguyễn Thể Hiện (DCCT) chủ sự, và cha xứ Phêrô Trần Văn Việt đồng tế, với sự tham dự sốt sắng của quý Sr Dòng Thánh Phaolô, quý Sr Dòng Nữ Vương Truyền Giáo, tín hữu xa gần và cộng đoàn giáo dân trong giáo xứ.

Xuyên suốt 3 ngày tĩnh tâm cha giảng phòng Giuse đã giúp cộng đoàn nhận ra ý nghĩa và tầm quan trọng của 40 ngày Chay thánh. Trong bài tĩnh tâm chia sẻ, Cha Giuse không quên đề cập đến việc sống đạo trong thời “hiện đại” của các tín hữu ngày nay, lời mời gọi mỗi người hãy nhìn lên Chúa để đón nhận ánh mắt yêu thương của Ngài và Cha nhắc nhớ cộng đoàn chúng ta đang sống trong Hội Thánh tình yêu.

Hình ảnnh tĩnh tâm ngày thứ nhất
Hình ảnh tĩnh tâm ngày thứ ba

Qua những lời chia sẻ của Cha Giuse, cộng đoàn được lắng đọng lại lời gọi trở về với Thiên Chúa nhân từ, cùng nhìn lại mối dây tương quan với tha nhân và với chính bản thân mình.

Kết thúc chuỗi ngày tĩnh tâm, ông Chánh trương đại diện Giáo xứ có lời cảm ơn gửi tới Cha Giuse đã giúp cộng đoàn tĩnh tâm trong 3 ngày vừa qua.

Lạy Chúa, chúng con đang sống trong Mùa Chay Thánh, lời mời gọi trở về của Giáo Hội vẫn văng vẳng bên tai và thôi thúc trong tâm hồn. Xin Chúa cho chúng con nghe được lời mời gọi ấy và quyết tâm trở về để nối lại mối dây thân tình với Chúa, với tha nhân và với chính mình, để chúng con được trở nên con người mới, con người đầy tràn Thần Khí và yêu thương.

BTT Giáo xứ Thạch Bích