Giáo xứ Thạch Bích: Thứ năm Tuần Thánh – Thánh lễ Tiệc Ly

08/04/2023
“Người vốn yêu thương những kẻ thuộc về mình còn đang ở thế gian,
thì đã yêu thương họ đến cùng”.
       (Ga 13,1)
Thứ năm Tuần Thánh, ngày 06/04/2023, Giáo xứ Thạch Bích cử hành Thánh lễ Tiệc Ly  vào lúc 19h00. Thánh lễ do cha xứ Phêrô Trần Văn Việt chủ sự, đồng tế với ngài có cha phó Antôn Bùi Văn Hoạt, cha quê hương Giuse Nguyễn Tiến Văn và sự hiện diện của đông đảo giáo dân trong giáo xứ.
Sau khi cùng Ngắm lại 15 Sự Thương Khó Chúa Giêsu, cộng đoàn cùng bước vào Thánh lễ Tiệc ly tưởng nhớ “Thánh lễ đầu tiên” của Chúa Giêsu cùng các môn đệ. Đây cũng là nơi mà Ngài đã thiết lập Bí tích Thánh Thể và Bí tích Truyền Chức Thánh. Khi chúng ta tham dự Thánh lễ cũng chính là lúc chúng ta nhớ lại Cuộc Vượt Qua của Ngài và Ngài đã sống lại trong vinh quang.
Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Giuse đã mời gọi cộng đoàn: “Chúng ta phải tự hào vì Thập Giá của Chúa Kitô vì nhờ Thánh Giá chúng ta mới được sống. Chúa Giêsu đã trao ban cho chúng ta một Giới Răn Mới đó là Luật yêu thương và chính Ngài đã yêu chúng ta đến cùng, đến chết và khi Người sống lại chính là lúc tình yêu của Người được vinh danh”.
Trong Thánh lễ, cha xứ Phêrô đã tái hiện lại việc rửa chân cho các Tông Đồ mà chính Chúa Giêsu khi xưa đã làm trước khi Ngài bước vào cuộc khổ nạn và chịu chết để chuộc tội cho thế gian. Nghi thức rửa chân nhằm nhắn nhủ các Tông đồ phải biết yêu thương và phục vụ, ra đi là làm chứng cho sự sống của Ngài trong mọi hoàn cảnh.
Sau Thánh lễ, Cha chủ tế đã kiệu Mình Thánh về nhà tạm, các hội đoàn trong giáo xứ thay phiên chầu Mình Thánh Chúa.
BTT Giáo xứ Thạch Bích