Giáo xứ Thạch Bích – Thánh lễ đầu tiên của Cha tân Chính xứ và Cha Phó xứ

29/11/2022

Sáng ngày 28/11/2022, là một dấu mốc quan trọng, Giáo xứ Thạch Bích hân hoan và vui mừng chào đón Cha tân Chính xứ Phê-rô Trần Văn Việt và Cha phó Gio-an Nguyễn Trọng Viên về coi sóc mục vụ.

Giáo xứ hân hoan chào đón cha tân chính xứ

Vào hồi 18h30, Cha xứ Phê-rô và Cha phó Gio-an dâng Thánh lễ đầu tiên cầu nguyện cho các linh hồn trong Giáo xứ và xin ơn lành cho một năm Phụng vụ mới với cương vị là Chính xứ và Phó xứ Thạch Bích. Mở đầu Thánh lễ, quý Cha có đôi lời chào cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ và xin quý cộng đoàn cầu nguyện cho các cha trong sư vụ mới tại giao xứ để quý cha cố gắng phục vụ hết mình, giúp giáo xứ ngày một vững mạnh hơn trong đời sống đức tin.

Trong bài giảng, Cha xứ Phê-rô đã nhấn mạnh đến lòng tin của viên đại đội trưởng. Niềm tin được thể hiện bằng việc làm: Ông đã đến xin Đức Giêsu chữa lành cho đầy tớ của ông. Một niềm tin mạnh mẽ, ông đã xin Đức Giêsu chữa bệnh từ xa, không cần phải đến nhà ông. Điều đó chứng tỏ ông đã tin vào chính bản thân của Chúa hơn là việc Người làm; và đó là đức tin đích thực. Trong đời sống của mỗi chúng ta, dù khi gặp khó khăn, thất vọng, chúng ta cần phải có lòng tin mạnh mẽ vào Thiên Chúa. Chúng ta chỉ biết cậy dựa vào bản thân của mình thì không thể làm được gì nhưng hãy cậy dựa vào Thiên Chúa, cậy dựa vào quyền năng của Ngài mà xin ơn Ngài nâng đỡ, chở che.

Ban tiệc Thánh Thể

Vị đại diện gửi lời chào quý cha

Tâm tình của cha tân Chính xứ Phêrô

Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông Chánh đã đại diện cho cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Thạch Bích với tất cả niềm vui và tâm tình tạ ơn, gửi lời chào cùng những lời chúc tốt đẹp và món quà nhỏ đến quý Cha.

Ước mong sao với sự đồng hành, chăm sóc mục vụ của Cha xứ, Cha phó, đời sống đạo của cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Thạch Bích ngày một thăng tiến. Nguyện xin bình an của Chúa mãi ở cùng quý Cha!

BTT Gx Thạch Bích