Giáo Xứ Thạch Bích: Thánh lễ cầu cho các linh hồn tại Vườn Thánh

11/04/2022

 

Thứ tư và thứ năm, ngày 02-03/11/2022, toàn thể cộng đoàn các tín hữu tại Giáo xứ Thạch Bích đã cùng hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn đã qua đời nơi Vườn thánh của Giáo xứ. Thánh lễ được cử hành do Cha xứ Bruno Nguyễn Văn San chủ sự, đồng tế với ngài có Cha phó Phê-rô Phạm Văn Hùng, quý Thầy, quý Sơ và cộng đoàn dân Chúa.

Ngay từ những ngày trước đó, để chuẩn bị cho lễ các Linh hồn, các gia đình, những người con xa quê lâu ngày cũng tụ họp về nơi có phần mộ của gia tiên, người thân tại Vườn thánh giáo xứ để dọn dẹp và sửa sang. 

Trước mỗi Thánh lễ, toàn thể cộng đoàn trong Giáo xứ cùng nhau rước trọng thể từ nhà xứ tới Vườn Thánh. Thánh lễ ngày mùng 2 được cử hành lúc 15h30 tại Vườn Thánh cũ và Thánh lễ ngày mùng 3 được diễn ra vào hồi 17h00 tại Vườn Thánh mới.

Chia sẻ với cộng đoàn tín hữu trong Thánh lễ, Cha xứ Bruno đã bày tỏ: “Chúng ta được gọi là làng Thạch Bích, nhưng từ làng đó không chỉ dành cho những người đang sống trên trần gian này, mà nơi đây cũng là một ngôi làng Thạch Bích thu nhỏ, có những giáo dân đã hàng trăm tuổi. Tháng 11 không chỉ nhắc chúng ta kính nhớ các linh hồn mà còn giúp chúng ta chiêm nghiệm về đời sau, về đời sống vĩnh cửu mà chúng ta dành cả cuộc đời này để chờ lấy phần thưởng sau cùng. Thiên Chúa vẫn luôn là tình yêu, Người đón chờ ta vào ngày sau hết, Ngài là niềm hy vọng cho những ai tin vào Sự Sống, tin Ngài là Đấng chiến thắng cái chết”.

“Khúc ai ca Chúa đổi thành vũ điệu – Cởi áo sô mặc lễ phục huy hoàng”. Nguyện xin Thiên Chúa xót thương các linh hồn ông bà cha mẹ chúng con đây là những con cái Chúa được lên Thiên đàng hằng chiêm ngưỡng tôn nhan Ngài vĩnh cửu; vì Chúa là Đấng hằng thương xót và thứ tha. Xin cứu lấy các linh hồn. Amen

 

Hình ảnh Thánh lễ chiều thứ Tư

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình ảnh Thánh lễ chiều thứ Năm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BTT Giáo xứ Thạch Bích