Giáo Xứ Thạch Bích Ngày Lễ Cầu Nguyện Cho Ơn Thiên Triệu

 Chúa nhật, ngày 8/5/2022 Lễ Chúa Chiên Lành  tại Nhà thờ giáo xứ Thạch Bích, vào lúc 9h30 Cha phó Phêrô Phạm Văn Hùng đã dâng Thánh lễ  cầu nguyện cho Ơn Thiên Triệu tham dự Thánh lễ có quý sơ dòng Thánh Phaolô, quý sơ dòng Nữ Vương Truyền Giáo cùng đông đảo cộng đoàn trong giáo xứ.

” Chúa cất tiếng gọi con đi làm chứng nhân Nước Trời, phút Thánh hiến từ đây suốt đời không bao giờ đổi thay” những lời ca mở đầu Thánh lễ làm cho cộng đoàn ai nấy đều phải xốn xang, thổn thức và cùng với đó một số em thiếu nhi trong các phẩm phục Hội Thánh và tu phục của các hội dòng bước lên và trình bày cho cộng đoàn phụng vụ hiểu rõ hơn về các phẩm trật trong giáo hội và về các dòng tu cũng như linh đạo của dòng.

Trong bài giảng lễ qua bài tin mừng theo Thánh Gioan Cha phó Phêrô chia sẻ với cộng đoàn và các em thiếu nhi “Chúa Giêsu là vị Mục tử nhân lành. Người biết rõ chiên và Người luôn chăm sóc, chữa lành cho đoàn chiên của Người “. Đoàn chiên ở đây chính là cộng đoàn là các con thiếu nhi, các con thiếu nhi hãy cố gắng trở nên nhưng con chiên ngoan hiền, thánh thiện bằng việc chăm chỉ tham dự Lễ, đi học giáo lý đừng biến mình trở thành những ” con chiên đi lạc”, các con cũng hãy can đảm đáp lại lời Chúa mời gọi để trở nên những chứng nhân rao giảng Tin mừng cho Chúa, sống đời sống thánh hiến yêu thương. Cha cũng mời gọi quý phụ huynh quảng đại dâng hiến con cái mình cho Chúa để trở nên những Linh mục, tu sĩ của Hội thánh phục vụ tha nhân.

Lạy Chúa! Chúa là vẻ đẹp của ngàn xưa, của mỗi ngày mỗi mới. Xin cho Tiếng Chúa gọi mời làm xốn xang và làm thức tỉnh tâm linh của nhiều người để họ trở nên ” Thợ gặt ” và ” muối men ” cho Chúa giữa dòng đời.

BTT Gx Thạch Bích