Giáo xứ Thạch Bích mừng lễ Thánh An-tôn thành Pađôva

14/06/2023
Hòa cùng với Giáo Hội mừng lễ thánh Antôn thành Pađôva, Giáo xứ Thạch Bích hân hoan mừng lễ thánh An-tôn Pađôva cũng là lễ bổn mạng của cha phó An-tôn Bùi Văn Hoạt. Thánh lễ được cử hành lúc 18h30 tại ngôi thánh đường của Giáo xứ do cha phó An-tôn Bùi Văn Hoạt chủ sự, đồng tế có cha xứ Phê-rô Trần Văn Việt, cha bản hương Phê-rô Nguyễn Văn Giang cùng sự hiệp thông của quý Sour và cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.
Mở đầu Thánh lễ, một vị đại diện cho cộng đoàn dân Chúa đã có tâm tình chúc mừng lễ bổn mạng cha phó An-tôn, và có bó hoa tươi thắm dâng tặng quý cha nhân ngày lễ.
Thánh lễ được tiếp tục với phần Phụng Vụ Lời Chúa.

Trong phần chia sẻ, Cha xứ Phê-rô đã chia sẻ với cộng đoàn đôi nét về Thánh An-tôn: “Thánh Antôn thành Pađôva – Linh mục Tiến sĩ Hội Thánh, nhà giảng thuyết lừng danh rất được yêu mến sinh tại nước Bồ Đào Nha năm 1195. Thánh Antôn được tiếp nhận một nền giáo dục tuyệt vời nơi các thầy dòng thánh Augustinô; và Ngài đã gia nhập hội dòng này, sau này Ngài mộ mến cuộc sống khó nghèo, ao ước đi truyền giáo và được tử vì đạo nên Ngài đã xin gia nhập dòng Thánh Phanxico. Cuộc đời của thánh Antôn là cuộc đời đẹp lòng Chúa. Chính vì thế mà Chúa đã thưởng công cho Ngài, cho Ngài làm nhiều phép lạ. Các phép lạ do lời Ngài cầu nguyện tới Chúa đã giúp rất nhiều cho tha nhân.” Qua đó, cha xứ Phê-rô bày tỏ niềm mong ước nơi mỗi người trong Giáo xứ noi gương thánh nhân sống vâng theo thánh ý Chúa và loan truyền Tin Mừng nước Chúa đến những vùng ngoại biên hay trong chính mỗi tâm hồn những con chiên đang nguội lạnh trước tình thương của Thiên Chúa.
Sau khi kết thúc Thánh lễ, cha phó An-tôn làm phép bánh mì và trao cho cộng đoàn.
Hôm nay, trước một thế giới đang điên cuồng với chiến tranh, bạo lực, xung đột đã làm cho nền hòa bình bị đánh mất. Chúng con cầu xin bằng chính lời kinh hòa bình của thánh Phanxicô Assisiô: Lạy Chúa từ nhân, xin cho con biết mến yêu và phụng sự Chúa trong mọi người. Xin hãy dùng con như khí cụ bình an của Chúa, để con đem yêu thương vào nơi oán thù, đem thứ tha vào nơi lăng nhục, đem an hòa vào nơi tranh chấp, đem chân lý vào chốn u sầu. Amen.
BTT Gx. Thạch Bích