Giáo xứ Thạch Bích: Kính mừng Lễ Các Thánh Nam Nữ

03/11/2023

“Họ là những người đã đến, sau khi trải qua cơn thử thách lớn lao. Họ đã giặt sạch và tẩy trắng áo mình trong máu Con Chiên.” (Kh 7, 14)
Hoà cùng với niềm vui hân hoan của toàn thể Giáo Hội, thánh lễ lúc 5h00 sáng ngày 01/11/2023 được chủ sự bởi Cha xứ Phê rô Trần Văn Việt, đồng tế với ngài có Cha phó Giuse Lương Văn Chính hiệp thông với quý Thầy, quý Soeur và cộng đoàn giáo dân mừng lễ tôn kính Các Thánh nam nữ tại ngôi thánh đường cổ kính của Giáo xứ Thạch Bích.

Trong bài giảng lễ, Cha phó Giuse đã chia sẻ với cộng đoàn: “Các vị Chư Thánh chính là những người đã sống và thực hành con đường Tám mối phúc thật mà Chúa Ki-tô mời gọi. Các ngài đã sống đời sống thánh thiện, nhân đức và hy sinh. Tuy nhiên, vì các ngài cũng là những con người mòng giòn nên cũng không tránh được những bất toàn và yếu đuối trong phận người. Nhưng nhờ lòng thương xót và ý thức được phận người mỏng dòn của mình, các ngài đã biến đổi đời sống theo con đường Tám mối phúc mà Chúa đã ban thưởng Nước thiên đàng. Qua đó, Cha mời gọi mỗi tín hữu hãy biết noi gương nhân đức các vị thánh nhân, biết đặt hy vọng và vững niềm tin vào Đức Kitô chúng ta sẽ được nên giống Người.

Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời cầu bầu của các Thánh, cho chúng con biết sống Tin Mừng, mến Chúa yêu người và đi theo con đường Bát phúc, noi gương các thánh làm tỏ lộ sự hiện diện của Nước Thiên Chúa bằng đời sống chứng nhân của mình. Amen

BTT Gx.Thạch Bích