Giáo xứ Thạch Bích Kết Thúc Tháng Mân Côi

02/11/2023

Chúa Nhật XXX TN năm A, Giáo xứ Thạch Bích dâng hoa kết thúc tháng kính Đức Mẹ Mân Côi. Thánh lễ long trọng diễn ra lúc 16h30, do Cha xứ Phê-rô Trần Văn Việt chủ sự, và cùng đồng tế với ngài, có cha phó Giu-se Lương Văn Chính, quý thầy, quý Soeur và cùng với sự hiện diện của cộng đoàn Dân Chúa.

Trong phần phụng vụ Lời Chúa, Cha phó Giu-se chia sẻ với cộng đoàn một dụ ngôn và nhắc về điều luật quan trọng nhất trong Hội Thánh là mến Chúa hết lòng, hết linh hồn, hết trí khôn. Kế đến là yêu người thân cận như chính thân mình. Mỗi chúng ta dùng những phương tiện khác nhau để tỏ lòng mến Chúa, nhưng có lại quên mất quan tâm những người nghèo khó, yếu thế trong xã hội.

Cha mời gọi chúng ta hãy sống Đạo, giữ các điều răn là yêu mến Thiên Chúa, con người bằng tình yêu chân thật nhất, không giả dối. Đặc biệt là cầu nguyện cho người làm hại đến chúng ta.

Kết thúc Thánh lễ, hội Fatima dâng hoa kính Đức Mẹ và rước kiệu xung quanh ngôi thánh đường Giáo xứ để tỏ lòng yêu mến Đức Mẹ rất Thánh Mân Côi.

Lạy Mẹ Maria kính yêu của chúng con, xin Mẹ luôn nâng đỡ Xứ đạo chúng con và bao bọc chúng con trong trái tim vẹn tuyền của Mẹ. Xin cho chúng con biết năng chạy đến với Mẹ qua những lời kinh Mân Côi, phó thác cuộc đời trong bàn tay yêu thương nhân từ của Mẹ và noi gương Mẹ đáp lại tiếng “Xin vâng”.

BTT Gx Thạch Bích