Giáo Xứ Thạch Bích hân hoan Mừng Lễ Kính Trái Tim Cực Thánh Chúa

27/06/2022

Thứ Sáu, ngày 24/06/2022 Giáo Xứ Thạch Bích hân hoan Mừng Lễ Kính Trái Tim Cực Thánh Chúa. Thánh lễ trang trọng được cử hành lúc 18h30 do Cha xứ Bruno Nguyễn Văn San chủ sự với sự tham dự của đông đảo cộng đoàn.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha xứ Bruno đã gợi về tình yêu của Thiên Chúa là vô bờ, là luôn luôn cho đi. Nhưng định nghĩa đầy đủ nhất  vẫn là lời của Thánh Gioan tông đồ: “Thiên Chúa là Tình Yêu”. Thực vậy, Thiên Chúa đã làm tât cả chỉ vì yêu. Tình yêu Thiên Chúa dành cho nhân loại được diễn tả cách tròn đầy và viên mãn nơi Đức Giêsu Kitô. Người đã mở rộng trái tim để trao ban giọt máu cuối cùng cho nhân loại. Qua đó Cha xứ  mời gọi cộng đoàn hãy thể hiện, lan rộng tình yêu đó bằng cách đồng cảm và tha thứ cho nhau.
Giáo Hội mừng kính trọng thể lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, một trái tim con người của Đấng là Con Thiên Chúa, từ đấy Giáo Hội mời gọi con cái mình hướng về Thánh Tâm Chúa Giêsu, để chiêm ngưỡng dấu chỉ tình yêu của Thiên Chúa dành cho nhân loại. Đồng thời, hơn bao giờ hết, chúng ta được mời gọi nhìn ra thế giới để thấy được thực trạng vô cảm đáng báo động của nhân loại hiện nay, từ đó, người Kitô hữu sẽ trở nên chứng nhân của trái tim nhân hậu Chúa Giêsu trong thế giới hôm nay.

BTT Gx Thạch Bích