Giáo Xứ Thạch Bích Hân Hoan Mừng Lễ Đức Maria Mẹ Hội Thánh Quan Thầy Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Giáo xứ Thạch Bích hân hoan mừng lễ Đức Maria Mẹ Hội Thánh và mừng quan thầy hội Đức Mẹ hằng cứu giúp.  Thánh lễ do Cha xứ Phê-rô Trần Văn Việt long trọng cử hành vào lúc 5h00, thứ Hai ngày 29/5/2023. Đồng tế Thánh lễ có Cha phó An-tôn Bùi Văn Hoạt cùng sự hiệp thông của quý Sơ và cộng đoàn dân Chúa trong Giáo xứ.
Mở đầu Thánh Lễ, cha xứ Phêrô đã dành những lời cầu chúc tốt đẹp nhất cho hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp nhân ngày lễ quan thầy hôm nay.
Trong bài giảng lễ, cha phó Antôn đã chia sẻ với cộng đoàn về Đức Mẹ với tước hiệu Hằng cứu giúp. Là bởi vì: “Xưa nay chưa từng nghe có người nào chạy đến cùng Mẹ xin bầu Chúa cứu giúp mà Mẹ từ bỏ chẳng nhận lời, kêu xin mà Mẹ lại ngoảnh mặt làm ngơ.” Khi con người tội lỗi, cảm thấy không xứng đáng được Mẹ thi ân giáng phúc, được Mẹ ban ơn, thì Mẹ lại an ủi. Thật là hạnh phúc vì có một người Mẹ tuyệt vời như thế – hằng thương cứu giúp con cái trên biển đời trần gian.
Lạy Mẹ Maria, xin cho chúng con biết năng chạy đến với Mẹ, thổ lộ với Mẹ những tâm tư, những nỗi niềm vui buồn trong cuộc sống và Mẹ sẽ dẫn đưa chúng con đến với Chúa. Amen.
BTT Giáo xứ Thạch Bích