Giáo Xứ Thạch Bích Hân Hoan Mừng Đại lễ Chúa Lên Trời

19/05/2023
Trong niềm vui hân hoan hết thảy khắp Giáo Hội hoàn vũ mừng ngày Đại lễ Chúa Giêsu lên trời, vào lúc 5h00 ngày 18/05/2023, Giáo xứ Thạch Bích long trọng cử hành Thánh lễ. Thánh lễ do Cha xứ Phêrô Trần Văn Việt chủ sự, đồng tế có Cha phó Antôn Bùi Văn Hoạt, cùng sự hiệp thông của quý Sơ và cộng đoàn dân Chúa trong Giáo xứ.

Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Phêrô đã giúp cộng đoàn hiểu về mầu nhiệm Chúa Giêsu lên trời nghĩa là Ngài không còn hiện diện hữu hình ở trần gian để bước vào vinh quang Thiên Chúa,  ngự bên hữu Chúa Cha, ban Thánh Thần hướng dẫn chúng ta.
Trong phần quảng diễn Lời Chúa, cha phó Antôn chia sẻ với cộng đoàn: “Mầu nhiệm Chúa Giêsu lên trời giúp chúng ta nhớ rằng: từ nay Chúa Giêsu sẽ không còn hiện ra cách hữu hình để cho con người ta nhìn thấy và đụng chạm được nữa. Từ nay, Chúa sẽ không còn hiện ra với thân xác hữu hình như xưa Chúa đã hiện ra với các môn đệ nữa. Đồng thời, khi mừng ngày đại lễ Chúa Giêsu lên trời, Giáo Hội một lần nữa nhắc chúng ta nhớ rằng quê hương đích thực của chúng ta chính là ở trên trời. Vì thế hãy tìm kiếm và ái mộ những sự trên trời. Cuộc sống nơi trần gian này là một cuộc hành trình để đi về cuộc sống đời sau. Chúa Giêsu đã lên trời và Chúa mời gọi chúng ta hãy sống làm sao để rồi chúng ta cũng được lên trời với Chúa.
Mừng đại lễ Chúa Lên Trời hôm nay, xin cho chúng con luôn xác tín mạnh mẽ vào sự sống đời sau, biết sống niềm hy vọng và thực hiện những lệnh truyền của Chúa, đồng thời biết chu toàn bổn phận loan báo Tin Mừng để xứng đáng được Chúa ban thưởng hạnh phúc Nước Trời.
BTT Giáo xứ Thạch Bích