Giáo xứ Thạch Bích: Canh thức Vượt qua mừng Chúa Phục sinh 2023

10/04/2023
Đêm Thứ Bảy Tuần Thánh, tại ngôi thánh đường thân yêu giáo xứ Thạch Bích, với những hàng ghế đã chật kín người, bên ngoài khuôn viên nhà thờ dường như cũng không còn lối đi, thật đông đảo cộng đoàn dân Chúa sum họp về ngôi Nhà Chúa để cùng tham dự vào phụng vụ của đêm Canh Thức Vượt Qua.
Thánh lễ đêm vọng Phục sinh do cha xứ Phêrô Trần Văn Việt chủ sự, cùng quý cha đồng tế: cha cố Vicente Nguyễn Đăng Xuyên, cha phó Antôn Bùi Văn Hoạt, cha bản hương Giuse Nguyễn Tiến Văn. Hiệp dâng thánh lễ có quý tu sĩ nam nữ, các Hội đoàn và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.
Thánh lễ Vọng Phục Sinh bắt đầu vào lúc 20h30, cha xứ Phêrô đã chủ sự các nghi thức: Thắp nến Phục sinh, phụng vụ Lời Chúa, cử hành nghi thức Thánh Tẩy và phụng vụ Thánh Thể.
Trong bài giảng, cha phó Antôn đã chia sẻ: Con người chúng ta ai cũng phải chết, cái chết là một thực tế không thể chối cãi, đến nỗi người ta nói rằng con người sinh ra là để chết. Đức Giêsu cũng là một con người, Ngài đến trần gian này là để chia sẻ thân phận con người và sống như con người. Nếu như Đức Giêsu không chết thì Ngài chưa thực sự là người, chưa thực sự chia sẻ thân phận con người với chúng ta. Đức Giêsu đã chết và đã sống lại. Sự phục sinh của Đức Giêsu đã làm cho cái chết phải bẽ mặt bàng hoàng. Sự Phục sinh của Chúa Giêsu đã đánh bại tử thần. Chúa sống lại là niềm vui và hy vọng của nhân loại. Giáo Hội mời gọi chúng ta hãy mừng vui lên: Chúa đã sống lại thật! Chúng ta hãnh diện tuyên xưng niềm tin ấy cho hết thảy mọi người.
Thánh lễ đêm Vọng Phục Sinh kết thúc trong niềm hân hoan, vui sướng lộ rõ trên gương mặt của cộng đoàn tín hữu. Cùng với lời chúc của cha chủ tế, xin Đức Kitô luôn ở bên dẫn dắt cuộc đời của chúng con, để chúng con khỏi lầm đường lạc bước. Ước mong ánh sáng của Ngài trong đêm Vọng Phục Sinh mãi sáng trong cuộc đời của mỗi chúng con.
BTT Giáo xứ Thạch Bích