Giáo xứ Hòa Trung Chầu lượt năm 2024

06/05/2024

Chúa nhật VI Phục sinh, ngày 05/5/2024, Giáo xứ Hòa Trung long trọng tổ chức ngày Chầu  Mình Thánh Chúa thay mặt Tổng Giáo phận.

Vào lúc 6h30, Cha phó Giu-se Chu Mạnh Linh dâng Thánh lễ khai mạc ngày Chầu. Sau Thánh lễ, các hội đoàn, giáo xứ, giáo họ luân phiên Chầu Mình Thánh Chúa.

Thánh lễ đồng tế cử hành lúc 10h30 do Cha quản hạt Giu-se Bùi Quang Tào chủ tế. Cha mời gọi cộng đoàn hãy học yêu thương nhau khởi đi từ gia đình, người thân, bạn bè và mở rộng ra nơi làm việc cùng các mối tương quan khác. Học yêu thương để được nên hoàn thiện giống Cha trên trời.

Trong bài giảng Lời Chúa, Cha An-tôn Trần Công Ý, chính xứ Hạ Trang chia sẻ cùng cộng đoàn đặc biệt là giới trẻ hãy làm bạn cùng Chúa Giê-su, Đấng trung tín vô biên, Ngài sẽ không bỏ rơi ta. Hãy gắn chặt đời mình vào Chúa như cành nho kết nối với thân nho để nhựa sống là Lời Chúa nuôi dưỡng linh hồn ta và ta sẽ sinh trái tốt. Vì Thiên Chúa là tình yêu và “ai yêu mến Thầy thì Thầy sẽ ở trong người ấy”.

Sau Thánh lễ, cộng đoàn tiếp tục Chầu Thánh Thể đến 17h00 cùng ngày.

Nghi thức cung nghinh Thánh Thể và Thánh lễ tạ ơn do Cha xứ Giu-se Nguyễn Tiến Mẫn chủ sự đã khép lại ngày Chầu hồng ân.

Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể ban ơn cho mọi người trong Giáo phận, cách riêng Giáo xứ chúng con được ơn bình an. Xin cho mỗi người biết kiếm tìm Chúa qua việc tham dự Thánh lễ, học hỏi giáo lý, giờ kinh tối sớm, nhờ đó đức tin được nuôi dưỡng bởi Lời Chúa và Mình Thánh Chúa mà sinh hoa trái tốt.

BTT Gx. Hòa Trung