Cộng đoàn giáo xóm Thượng – xứ Thạch Bích rước kiệu và dâng hoa Tôn Vinh Mẹ Thiên Chúa

Tình yêu thiêng liêng đối với Mẹ Thiên Chúa có lẽ khó có thể diễn tả hết bằng lời đặc biệt là trong những ngày tháng hoa và để diễn tả cho tình yêu đó cộng đoàn giáo xóm Thượng – xứ Thạch Bích đã rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ vào chiều ngày Chúa Nhật ngày 15/5/2022 

” Hương trầm toả bay, đoàn con say tình mến ” Cuộc rước kiệu cung nghinh Đức Mẹ diễn ra lúc 17h30 do Cha phó Phêrô Phạm Văn Hùng chủ sự khởi hành từ nhà thờ xứ tiến ra quốc lộ 21B rồi đến nhà thờ xóm Thượng và quay trở về nhà thờ xứ. Các bà, các mẹ, các chị trong những tà áo dài thướt tha đẹp mắt nhiều màu sắc vừa tiến bước vừa dâng lên Mẹ những lời kinh, tiếng hát trong làn gió mát nhẹ đưa làm cộng đoàn ai nấy đều lâng lâng một niềm vui khôn tả.

Kết thúc cuộc rước, tại sân tháp nhà thờ xứ đội trống dâng lên Mẹ những bài múa thiên thần uyển chuyển kết hợp với tiếng trống rộn ràng xốn xang, kế đến cộng đoàn hoà cùng những điệu hoa dịu dàng mềm mại của các em thiếu nhi trong những chiếc váy trắng tinh khôi hoà theo tiếng nhạc, lời ca tôn vinh Đức Mẹ. 

Vãn hoa cộng đoàn bước vào tham dự Thanh lễ Chúa Nhật V Phục Sinh do Cha xứ Bruno Nguyễn Văn San chủ tế trong bầu khí trang nghiêm và sốt sáng

Tạ ợn Chúa đã cho chúng con một ngày tiết trời được thuân lợi, chúng con được tiến bước bên Mẹ cùng dâng lên Mẹ những nguyện ước mong chờ. Xin Mẹ hiền suốt đời ấp ủ chở che cho đoàn con vững bước theo Chúa trên mọi chặng đường. 

BTT Gx Thạch Bích