Giáo xứ Thạch Bích thánh lễ Tạ Ơn và chia tay cha phó An-tôn Bùi Văn Hoạt lên đường thi hành sứ vụ mới

01/09/2023

Thánh lễ được cử hành vào 5h00 sáng ngày 31/08/2023 do cha phó An-tôn Bùi Văn Hoạt chủ sự, đồng tế trong Thánh lễ có cha xứ Phê-rô Trần Văn Việt, cha phó Gioan.B Nguyễn Trọng Viên, sự hiện diện của quý thầy, quý sơ, và cộng đoàn dân Chúa.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, qua bài Tin Mừng theo Thánh Mát-thêu hôm nay, Cha phó Gioan.B đã mời gọi cộng đoàn biết tìm kiếm Nước Thiên Chúa qua việc tỉnh thức và trở thành người quản lý trung tín. Mỗi người phải luôn biết tỉnh thức để chờ đón như người đầy tớ thức tỉnh làm việc và đợi chủ về, là luôn sống trong ân sủng, tránh xa những đam mê tội lỗi, luôn tìm kiếm và thực thi ý Chúa trên cuộc đời mình. Mỗi chúng ta được Thiên Chúa ban cho những khả năng khác nhau. Khi chúng ta dùng khả năng của mình phải luôn ý thức rằng: “Tất cả những gì chúng ta làm phải được định hướng và làm cho danh Chúa được rạng rỡ vinh quang.”

Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông chánh đại diện cộng đoàn Giáo xứ có tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tri ân cha phó An-tôn trong thời gian mục vụ tại Giáo xứ đã hy sinh, cố gắng để giúp các thành phần trong Giáo xứ ngày một thăng tiến.
Cha xứ Phê-rô có đôi lời cám ơn cha phó An-tôn trong thời gian qua đã cộng tác nhiệt thành cùng cha xứ để giúp Giáo xứ trong công việc mục vụ.

Đáp lời cha xứ Phê-rô và cộng đoàn, cha phó An-tôn đã cám ơn cha xứ – đã tận tâm chỉ bảo, hướng dẫn cha trong những tháng ngày đầu đời Linh mục còn chưa có nhiều kinh nghiệm, cám ơn cộng đoàn dân Chúa đã có những tình cảm tốt đẹp dành cho Cha.

Được biết cha phó An-tôn được bề trên Tổng Giáo phận (TGP) cử đi du học tại Tây Ban Nha. Nguyện xin Chúa ban cho cha phó An-tôn được bình an và ơn khôn ngoan, để những kiến thức cha học được là hoa trái để phục vụ Giáo Hội.

BTT. Gx Thạch Bích