Ca đoàn Thiếu Nhi Maria Goretti Giáo xứ Thạch Bích mừng lễ quan thầy

Thứ 5, ngày 07/07 ca đoàn Thiếu Nhi có chuyến đi hành hương mừng lễ quan thầy, đặt chân đến vùng đất tái truyền giáo – Hòa Bình. Đồng hành cùng các bạn ca đoàn Thiếu Nhi có cha phó Phê-rô Phạm Văn Hùng, Quý Soeur dòng Thánh Phao-lô, anh chị Huynh – Dự Trưởng và quý phụ huynh của các em. 

Chương trình hành hương bắt đầu từ 6h00, khởi hành từ nhà thờ Giáo xứ Thạch Bích đến Suối khoáng Kim Bôi – Hòa Bình lúc 9h00. Tại đây, các em ca đoàn Thiếu Nhi được sinh hoạt, vui chơi, tắm khoáng. Đến 11h00 đoàn tiếp tục di chuyển tiếp đến Đan viện Thiên Hà để gặp gỡ quý Cha, quý Thầy; sau đó dùng bữa trưa và nghỉ ngơi, tiếp đó cùng đi tham quan Đan viện và sinh hoạt, chơi trò chơi. Sau đó vào lúc 16h00, quý Cha, quý Soeur, anh chị Huynh – Dự Trưởng, quý phụ huynh cùng các em ca đoàn Thiếu Nhi cám ơn và chào quý Cha, quý Thầy ở Đan viện Thiên Hà và lên xe di chuyển đến nhà thờ Giáo xứ Đồng Gianh. Tại đây, các em ca đoàn Maria Goretti có cơ hội được gặp gỡ và giao lưu quý Cha, quý Thầy và các bạn sa mạc sinh nội trú tại Giáo xứ Đồng Gianh qua các bài nhảy cử điệu, các bài nhạc cụ như piano, dàn trống.

Sau khi gặp gỡ và giao lưu là Thánh lễ Tạ ơn và mừng lễ quan thầy của các bạn ca đoàn Maria Goretti do cha phó Phê-rô chủ sự, và đồng tế với ngài có cha Phanxico Xavie Trần Truyền Giáo chính xứ Đồng Gianh. Trong bài giảng của cha Phanxico Xavie, đề cập đến bí quyết để thành công, đó là: “Vâng! Tôi làm được”. Cha mẹ không phải là người đầy tớ của tôi bởi vì: “Tôi rất giỏi”. Hơn nữa, cha cũng mời gọi các bậc phụ huynh tham gia vào các hội, nhóm, ca đoàn để phục vụ Giáo xứ, phục vụ Chúa thay vì ở nhà xem ti vi, chơi game. 

Tạ ơn Chúa đã cho chúng con một chuyến đi thật vui vẻ, bổ ích và có thật nhiều ý nghĩa cuộc sống. Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh Maria Goretti quan thầy ban cho tất cả mọi người được bình an, niềm vui trong phục vụ.

BTT Gx Thạch Bích