142 thiếu nhi lãnh nhận Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Thạch Bích

24/10/2023

Chúa Nhật, ngày 22/10/2023, Đức Hồng Y Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn về dâng Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 142 em thiếu nhi tại nhà thờ Giáo xứ Thạch Bích.

Khoảng 8h45, Đức Hồng Y Phê-rô về đến Giáo xứ trong sự chào đón của cộng đoàn dân Chúa. Đúng 9h15, đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ hiệp dâng Thánh lễ. Mở đầu Thánh lễ, Đức Hồng Y Phê-rô đã gửi tới quý cha, quý cộng đoàn dân Chúa, và đặc biệt là 142 em thiếu nhi hôm nay được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức lời chào chúc trong tình yêu của Chúa Ki-tô.

Sau phần công bố Tin Mừng, Cha xứ Phê-rô Trần Văn Việt đã giới thiệu 142 em lên Đức Hồng Y Phê-rô và chứng nhận các em xứng đáng được lãnh nhận Bí tích Thêm sức.

Khởi đi từ các bài đọc và bài Tin Mừng, Đức Hồng Y Phê-rô đã dùng câu Kinh Thánh: “Thầy còn nhiều điều phải nói với các con, nhưng bây giờ các con không thể lĩnh hội được. Khi Thần Chân lý đến, Người sẽ dạy các con biết tất cả sự thật, vì Người không tự mình mà nói, nhưng Người nghe gì thì sẽ nói vậy, và Người sẽ bảo cho các con biết những việc tương lai.” (Ga 16, 12 – 13). Chúng ta chỉ cần nhớ câu nói đó là đã đủ cho cuộc đời mỗi người chúng ta. Vì những điều mà Chúa nói với chúng ta là những chân lý, những mầu nhiệm rất cao cả mà trí khôn của chúng ta thì khó có thể đạt tới được. Vậy nên chúng ta phải cần có thời gian, phải có học hỏi, kiên nhẫn, và trên hết là phải có Chúa Thánh Thần. Ngài nhấn mạnh: ơn Chúa Thành Thần thì luôn đầy dẫy; ơn Chúa Thành Thần dùng để hợp nhất, để quy tụ, và ơn Chúa Thánh Thần đưa chúng ta vào chân lý và vào mầu nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi. Đó chính là những điều mà mỗi chúng ta, đặc biệt là các em được lãnh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay phải ghi nhớ.

Nghi thức ban Bí tích Thêm Sức. Khởi đầu của nghi thức này là Tuyên xưng Đức tin; sau đó, Đức Hồng Y Phê-rô đọc lời nguyện, Đặt tay và Xức Dầu thánh cho các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức để các em lãnh nhận được dồi dào ơn Chúa Thánh Thần.

Sau khi nhận phép lành cuối Lễ, một em thiếu nhi đại diện cho 142 em lãnh Bí tích Thêm sức hôm nay bày tỏ tâm tình tri ân Đức Hồng Y Phê-rô, quý cha đồng tế, và quý cộng đoàn đã về hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cách riêng cho các em.

BTT Gx. Thạch Bích