Thánh lễ Tạ ơn Hồng ân vĩnh khấn của sơ Têrêsa Giuse Nguyễn Thị Bình – Giáo xứ Thạch Bích

31/07/2022

Vào 9h30 ngày 30 tháng 7 năm 2022, gia đình Giáo xứ Thạch Bích hân hoan, vui mừng cùng với nữ tu Têrêsa Giuse Nguyễn Thị Bình trong Thánh lễ Tạ ơn Hồng ân vĩnh khấn của sơ. Thánh lễ được cha Phó Phêrô Phạm Văn Hùng chủ sự, đồng tế với ngài có cha Phêrô Nguyễn Văn Giang và cha Gioan Nguyễn Đức Phú. Ngoài ra còn có sự hiện diện của quý thầy, quý sơ, quý ông bà cố và đông đảo cộng đoàn giáo dân tham dự.
Trong bài chia sẻ cha Phêrô Nguyễn Văn Giang nói về niềm vui của Đức Mẹ khi cưu mang Chúa Giêsu và Đức Mẹ đã đem niềm vui đó đến với bà chị họ Elizabet. Từ đó, cha cũng mời gọi sơ Têrêsa Giuse cũng hãy đem niềm vui trong ngày Hồng ân khấn trọn và tạ ơn hôm nay đến cho mọi người. Nhờ vậy, mọi người nhận ra được sự hiện diện của Chúa trong cuộc đợi họ. Trước khi kết thúc bài chia sẻ, cha Phêrô mời gọi mọi người hãy cầu nguyện cho ơn gọi của sơ Têrêsa Giuse cũng như cho những người đang sống ơn gọi tu trì. Bởi vì tất cả mọi người đều cần ơn Chúa để trung thành với những gì mình đã cam kết.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, sơ Têrêsa Giuse đã nói lên lời tri ân quý Cha đồng tế, quý Thầy, quý Sơ, quý ân nhân và cộng đoàn dân Chúa đã không ngừng cầu nguyện và đồng hành với Sơ trong suốt hành trình ơn gọi.

BTT Gx Thạch Bích