Hội thi giáo lý tại giáo xứ Thạch Bích 2024

28/04/2024

Theo lời mời gọi của Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên học hỏi Giáo lý Mùa Chay, sống chủ đề mục vụ năm 2024 của TGP Hà Nội là: “Canh tân đời sống đức tin các ban hội đoàn”, Giáo xứ Thạch Bích hân hoan tổ chức ngày hội thi giáo lý. Sáng thứ Bảy, ngày 27/04/2024, Cha xứ Phêrô Trần Văn Việt chủ sự khai mạc ngày hội thi cùng với sự hiện diện của Cha phó Giuse Lương Văn Chính, Thầy phó tế Gio-an Bao-ti-xi-ta Nguyễn Văn Sang, quý Souer, Ban Hội Đồng Mục vụ và các đội thi trong Giáo xứ.

Hội thi Giáo lý năm nay của Giáo xứ được chia ra làm 2 ngày thi, ngày thi thứ nhất dành cho các giới Trưởng thành, các ông bà cao niên, ngày thi thứ hai dành cho giới Thiếu nhi và Giới trẻ. Sau lời chia sẻ của Cha phó Giuse cùng với tiếng trống khai mạc báo hiệu hội thi chính thức bắt đầu. Các đội thi theo hình thức bốc thăm trả lời câu hỏi gồm 2 phần: Giáo lý và Kinh nguyện.

Với các đội thi, hội thi đã diễn ra sôi nổi với nhiều cung bậc cảm xúc của đông đảo thành phần dân Chúa. Chương trình thi Giáo lý năm nay có sự thay đổi, nhằm nâng cao tính hiệp nhất trong các hội đoàn, đối với các giới Trưởng thành và Cao niên các đội thi được phép cầm sách đọc đều, ngắt nghỉ đúng dấu chấm phẩy và đồng thanh. Đối với giới Thiếu nhi, Giáo lý viên và Giới trẻ thi theo thể thức truyền thống đó là học thuộc và hỏi thưa. Sau nhiều giờ đồng hồ, hội thi đã kết thúc tốt đẹp với đầy ắp tình yêu thương, sự đoàn kết của đại gia đình Giáo xứ.

Ước mong với ơn Chúa, cùng những sự nỗ lực trau dồi giáo lý và Kinh Thánh sẽ giúp đời sống đức tin của mỗi cá nhân trong Giáo xứ ngày một vững mạnh. Đó chính là khí cụ và kim chỉ nam vững chắc để mỗi Ki-tô hữu mang Chúa đến cho mọi người.

BTT Giáo xứ Thạch Bích