Bế Mạc Tháng Hoa tại Giáo xứ Thạch Bích năm 2024

27/05/2024

Nếu như thân mẫu của Đức Giêsu đươc vinh hiển hồn xác trên trời là hình ảnh và khởi đầu của Hội thánh phải được hoàn thành ở đời sau, thì ngay trên trần gian này, Người cũng toả sáng như dấu chỉ của hy vọng vững vàng và của niềm an ủi cho Dân Chúa đang lữ hành cho tới ngày Chúa đến (x. 2Pr 3,10)” (Lumen gentium, số 68).

Sau một tháng hòa cùng tâm tình với toàn thể Giáo hội mừng kính Đức Maria trong tháng Hoa với nhiều hình thức như tổ chức dâng hoa và cùng lần chuỗi Mân Côi. Vào Chúa Nhật ngày 26/5/2024, cùng chung niềm tuyên xưng đức tin với toàn thể Giáo Hội mừng lễ Chúa Ba Ngôi, trong bầu khí thánh thiêng này, giáo xứ Thạch Bích đã long trọng bế mạc tháng Hoa mừng kính Đức Mẹ cách đặc biệt do cha xứ Phê-rô Trần Văn Việt chủ tế, hiệp thông trong thánh lễ có cha phó Gio-an Nguyễn Trọng Viên, thầy phó tế Gio-an Baotixita Nguyễn Văn Sang, quý Sơ và toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Sau thánh lễ lúc 15 giờ, cộng đoàn Dân Chúa giáo xứ Thạch Bích đã cùng quy tụ tại ngôi thánh đường cổ kính, để dâng lên Mẹ những đóa hoa tươi thắm cùng với tấm lòng yêu mến Mẹ Maria – Mẹ của niềm hy vọng. Sau đó, toàn thể cộng đoàn dân Chúa cùng cung nghinh và rước kiệu Đức Mẹ xung quanh làng để kết thúc Tháng Hoa. Nhìn đoàn người đi trong trật tự và trang nghiêm và cất lên nhưng lời Kinh cùng những bài hát về Mẹ như muốn gửi gắm lên Mẹ biết bao điều muốn nói:

“Mẹ ơi, Mẹ thương đến xứ đạo con đây, đoàn con liên kết trong niềm vui.

Muôn người luôn sống theo gương Mẹ, niềm tin mãi sáng lên đẹp tươi.”

Trong suốt tháng năm với mỗi buổi tiến hoa dâng Mẹ vào chiều Chúa Nhật hàng tuần, mỗi người trong giáo xứ Thạch Bích được sống trong tinh thần khiêm nhường và học thêm ở nơi Mẹ Maria sự xin vâng.

Lạy Mẹ Maria, Tháng Hoa đã khép lại, nhưng tình yêu và lòng mến dành cho Mẹ vẫn dạt dào nơi tâm hồn mỗi người trong giáo xứ chúng con. Đến với mẹ, chúng con được Mẹ dìu dắt, được nâng đỡ hơn rất nhiều về đời sống Đức tin.

Mỗi người trong giáo xứ chúng con xin nguyện là những cánh hoa dâng lên Mẹ, những cánh hoa của lòng mến, của tình yêu biết cho đi, của sự sẻ chia và tha thứ. Xin Mẹ tiếp tục đồng hành và dang tay ôm tất cả chúng con vào lòng để dù đường trần gian có nhiều khó khăn nhưng chúng con không sợ hãi vì có Mẹ ở bên.

BTT Giáo xứ Thạch Bích