Thánh Lễ Tạ Ơn – Mừng Ông Trùm mới AnTôn Nguyễn Văn Cẩn

 

Thứ Sáu, ngày 21 tháng 10 năm 2022, Giáo xóm Thượng hân hoan mừng Lễ Tạ ơn nhân dịp bầu Ông trùm mới Antôn Nguyễn Văn Cẩn.

 

Theo truyền thống tốt đẹp của Giáo xứ Thạch Bích, các ông trùm và ông quản tại các giáo xóm sau khi hết thời gian phục vụ Giáo xứ và phục vụ Chúa sẽ tìm người kế nhiệm cho mình. Tại Giáo xóm Thượng, ông Trùm Gioan Nguyễn Văn Hiền đã hết thời gian 4 năm phục vụ Giáo xứ và Giáo Xóm. Trong ngày kết thúc này, ông cũng giới thiệu ông Antôn Nguyễn Văn Cẩn thay thế mình phục vụ Giáo xóm và Giáo xứ trong vai trò là ông Trùm.

 

Vào lúc 9h sáng ngày 21 tháng 10 năm 2022, Hội đồng mục vụ cùng bà con giáo dân trong Giáo xóm Thượng đã tập trung tại nhà thờ Giáo xóm để tham gia bầu ông trùm mới cho Giáo xóm. Sau khi cầu xin ơn Chúa Thánh Thần, ông Trưởng hội Tông đồ đã mời Cha xứ lên khai mạc. Sau đó, ông trùm Gioan Nguyễn Văn Hiền lên đọc đơn mãn nhiệm và nhận quà lưu niệm cùng những lời cảm ơn đến từ Cha xứ, ông Chánh Giáo xứ và các cụ trong Giáo xóm. Tiếp đến, ông Anton Nguyễn Văn Cẩn lên đọc đơn ứng cử làm ông Trùm Giáo xóm và lắng nghe ý kiến từ mọi người. Cuối cùng, mọi người giơ tay biểu quyết bầu ông Antôn Nguyễn Văn Cẩn làm ông Trùm Mới Giáo xóm với 100% ý kiến đồng ý. Buổi họp kết thúc trong tiếng ca Xin Vâng cùng với tràng pháo tay giòn giã. Sau đó, mọi người chuẩn bị tâm hồn tham dự Thánh lễ Tạ ơn.  

 

Ông trùm Gioan Nguyễn Văn Hiền nhận quà từ Cha xứ

 

Ông Antôn Nguyễn Văn Cẩn lên đọc đơn ứng cử làm ông Trùm Giáo xóm

 

 

Thánh lễ Tạ ơn vào lúc 10h do Cha xứ Bruno Nguyễn Văn San chủ tế. Đồng tế với ngài có Cha phó Phêrô Phạm Văn Hùng và Cha quê hương Giuse Nguyễn Văn Nến. Mở đầu thánh lễ, Cha xứ mời gọi mọi người hãy cầu nguyện cho ông Trùm mới Antôn Nguyễn Văn Cẩn và Giáo xóm Thượng.

Sau khi đọc lời Chúa, Cha quê hương Giuse Nguyễn Văn Nến giúp mọi người hiểu lời Chúa hơn qua việc nhận ra những dấu chỉ của thời đại. Nhờ đó, mọi người nhận ra tình yêu Chúa dành cho mình, cho gia đình, Giáo xóm và Giáo xứ. Cha cũng gợi lên những truyền thống tốt đẹp của Giáo xứ cũng như Giáo xóm và mời gọi mọi người hãy tiếp tục giữ gìn và phát huy hơn nữa. Đồng thời, Cha cũng mong muốn mọi người hãy hướng con cái của mình học hỏi Lời Chúa và giáo lý để sống xứng đáng là Kitô hữu. Sau đó, thánh lễ tiếp tục với phần tuyên hứa của Ông Trùm mới Antôn Nguyễn Văn Cẩn.

 

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Ông Trùm mới Antôn Nguyễn Văn Cẩn đã có đôi lời cảm ơn tới quý Cha và cộng đoàn Giáo xóm đã tin tưởng và trao cho ông trách nhiệm làm ông Trùm Giáo xóm. Ông cũng xin mọi người tiếp tục cầu nguyện cho ông để mọi công việc trong Giáo xóm và Giáo xứ được hoàn thành một cách tốt đẹp theo ý Chúa.

 

 

 

Ông Trùm mới Antôn Nguyễn Văn Cẩn tuyên hứa 

 

 

 

 

Giáo xứ Thạch Bích

Đừng bỏ lỡ

Lời Ngỏ Của Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên - Về Chương Trình Giáo Lý Kinh Thánh