Thánh lễ mừng kính Thánh Giáo Hoàng Gioan XXIII quan thầy Huynh đoàn Phan Sinh tại thế giáo xứ Thạch Bích

 

 Thứ ba, ngày 11/10/2022, Huynh đoàn Phan Sinh Gioan XXIII giáo xứ Thạch Bích hân hoan mừng lễ Bổn mạng.


Ngay từ sớm, huynh đoàn đã đón tiếp anh chị em huynh đoàn của các giáo xứ trong và ngoài giáo hạt về hiệp thông trong ngày lễ Bổn mạng.

 

Vào lúc 9h00 sáng Thánh lễ do Cha Giuse Trần Trung Phụng – linh hướng dòng ba Phan Sinh tại thế miền Hà Nội chủ tế, cùng sự tham dự của anh chị em Huynh đệ đoàn Phan sinh và toàn thể cộng đoàn dân Chúa.


Chúng ta đã biết, Đức Giáo Hoàng Gioan XXIII đã từng là thành viên trong Dòng Ba Phan sinh. Chính vì điều này, cùng với lòng mến mộ Thánh Giáo Hoàng, nên Huynh đoàn Phan sinh tại thế giáo xứ Thạch Bích đã chọn Ngài làm Quan thầy hơn một năm qua. 


Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Cha Giuse mời gọi mọi người, cách riêng là những thành viên trong Huynh đệ đoàn Phan Sinh sống noi gương Thánh Giáo Hoàng Gioan “sống trẻ” trong Thánh Thần và sống với khẩu hiệu “Vâng lời và Hòa bình”. 


Sau phần bài giảng, các thành viên của Huynh đoàn đã lặp lại lời khấn trước sự chứng kiến của Cha linh hướng và trước toàn thể cộng đoàn dân Chúa.


Trước khi kết thúc Thánh lễ, vị đại diện đã thay lời cho Huynh đoàn nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tri ân quý Cha và toàn thể cộng đoàn.


Ước mong qua việc tổ chức mừng lễ Bổn mạng, mỗi thành viên của Hội dòng sẽ ngày càng thêm gắn bó và yêu mến Huynh đoàn, cùng làm sáng Danh Chúa qua chính ơn gọi và sứ mạng của mình.

 

 

 

 

 

Các thành viên lặp lại lời khấn

 

 

 

 

Vị đại diện cảm ơn

 

BTT Giáo xứ Thạch Bích

Đừng bỏ lỡ

Lời Ngỏ Của Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên - Về Chương Trình Giáo Lý Kinh Thánh