Mừng lễ Thánh Phanxico  Assisi quan thầy hội ông Thánh Phanxico Assisi giáo xóm Giữa

 
 

Vào lúc 5h00, thứ Ba ngày 04/10/2022, Hội Phanxico Assisi giáo xóm Giữa đã tổ chức mừng Quan thầy thánh Phanxico tại ngôi nhà thờ hơn trăm năm tuổi của Giáo xứ. Thánh lễ do cha xứ Brunô Nguyễn Văn San chủ sự.

 

Hôm nay chúng ta cùng với toàn thể Giáo Hội kính nhớ vị thánh đặc biệt mang tên “Phanxico Assisi”. Thật khó có thể kể ra hết những sự tốt lành Chúa đã thực hiện qua cuộc đời của Ngài, nhưng một trong những hình ảnh đẹp nhất người ta không thể không nhắc tới là đối với hoàn cảnh cuộc sống hôm nay đó là hình ảnh về một con người của hòa bình. Chính nhờ hình ảnh này mà Ngài trở thành một con người được nhắc nhớ, yêu mến và tôn kính không những trong Giáo Hội mà còn cả ngoài Giáo Hội nữa. Người ta tôn kính Ngài như vị sứ giả của hoà bình.

 

Trong bài giảng, Cha xứ Bruno chia sẻ: “Nhắc tới Thánh Phanxico Assisi là nhắc tới sự Khó Nghèo, Ngài sẵn sàng từ bỏ mọi sự giàu sang phú quý, ngay cả bộ quần áo trên người của Ngài để được bước đi theo Chúa. Nhưng, thứ Ngài giàu có chính là Đức tin, là tình yêu và là ơn gọi của Chúa”. Cuối bài giảng, Cha cũng không quên mời gọi các thành viên trong hội Phanxico hãy noi gương sáng của Ngài, từ bỏ những thú vui của đời này mà lo tìm kiếm đức tin, tích góp cho đời sau.

  
Cuối Thánh lễ, Cha xứ đã đôi lời chúc mừng lễ Bổn mạng, động viên khích lệ các hội viên Phanxico và cùng cộng đoàn tạ ơn Chúa, viếng Thánh Phanxico Assisi và kết thúc thánh lễ.

 

 

 

 

 

 

Bàn tiệc Thánh Thể

 

 

BTT Gx Thạch Bích

Đừng bỏ lỡ