Mừng Kính Thánh Sử Luca – Quan thầy Hội Trống giáo xứ Thạch Bích

 


Thứ ba, ngày 18/10/2022, Giáo xứ Thạch Bích hân hoan mừng lễ Thánh Luca, Tác giả Sách Tin Mừng – quan thầy của Hội trống giáo xứ. Thánh lễ trang nghiêm ban sáng được cử hành lúc 5h00 do Cha xứ Bruno Nguyễn Văn San chủ sự, đồng tế với ngài có Cha phó Phê-rô Phạm Văn Hùng đặc biệt hơn là có sự xuất hiện của Cha Vinhson Hoàng Công Long.OP và Cha Giuse Nguyễn Ngọc Diệp.MF cùng sự hiệp thông của toàn thể cộng đoàn dân Chúa. 

 

Sau khi công bố Lời Chúa, Cha phó Phê-rô đã nhấn mạnh sứ vụ của Thánh Sử Luca chính là được “sai đi”; qua đó cũng là lời mời gọi mỗi người trong cộng đoàn, cách riêng là các thành viên Hội Trống: hãy sống như một chứng nhân của Thiên Chúa, hãy ra đi và mang Chúa đến với mọi người bằng chính đức tin vững vàng của mình và trước tiên phải nuôi dưỡng đức tin ấy bằng đời sống phục vụ anh em, phục vụ tha nhân. Noi gương Thánh Quan thầy Luca, dùng tài nghệ của mình để đến gần với Thiên Chúa, từ một người ngoại giáo, thánh nhân đã trở thành môn đệ của Thánh Phao-lô và ra đi truyền giáo.  

 

Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông trưởng hội Trống đã thay mặt toàn thể các thành viên trong hội đoàn tạ ơn Thiên Chúa và cảm ơn quý Cha và cộng đoàn đã hiệp dâng Thánh lễ và thêm lời cầu nguyện cho quý hội.

Sau Thánh lễ, hội Trống giáo xứ đã rước kiệu Thánh Luca về nhà ông trưởng mới tại xóm Thượng. 
 
Thánh Luca như nhiều vị thánh khác đã hy sinh cả mạng sống của mình để làm chứng cho Chúa là Ðường ,là Sự thật và là Sự sống. Ngài xứng đáng lãnh nhận triều thiên vinh quang của Chúa. Lạy thánh Luca, xin cầu bầu cùng Chúa cho chúng con để chúng con luôn nhận ra lòng thương xót của Chúa.

 

 

 


 


 

 


 


 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

BTT Giáo xứ Thạch Bích

Đừng bỏ lỡ

Lời Ngỏ Của Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên - Về Chương Trình Giáo Lý Kinh Thánh