Mừng Kính Thánh Bruno, Linh mục - Quan thầy cha xứ Bruno

 

 

Thứ năm, ngày 06/10/2022, Giáo xứ Thạch Bích hân hoan mừng lễ Thánh Bruno, Linh mục – quan thầy của Cha xứ Bruno. Thánh lễ long trọng được cử hành lúc 5h00 do cha xứ Bruno Nguyễn Văn San chủ tế, đồng tế với ngài có cha phó Phê-rô Phạm Văn Hùng. Hiệp thông trong Thánh lễ có sự hiện diện của quý Thầy, quý Sơ, Ban HĐMV Giáo xứ, BHG 4 xóm cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa. 

 

Trong bài giảng, cha phó Phê-rô lấy cảm hứng từ một bài hát của Nhạc sĩ Linh mục Ân Đức: “Đường con theo Chúa” để chia với cộng đoàn. Đường con theo Chúa là hành trình của một người môn đệ đi theo Đức Ki-tô có những lúc vui – buồn, có những lúc gặp những trắc trở, giông bão và có những lúc đầy rẫy những sự cô đơn trong đời sống của mình. Hơn hết, một người đi theo con đường của Đức Ki-tô luôn cần sự nâng đỡ của Ngài, ca tụng Chúa những hồng ân mà Chúa đã ban và quan trọng là giúp con kiên trì cầu nguyện mỗi ngày trên con đường đi theo Ngài – con đường đi không hề dễ dàng. Bài học thánh Bruno để lại cho Giáo Hội và chúng ta là đời sống yêu mến sự tĩnh lặng và cầu nguyện. Chúa Giêsu thích sự tĩnh lặng và cầu nguyện. Cha phó Phê-rô mời gọi mỗi người trong giáo xứ hãy tập cho mình biết dành những giây phút tĩnh lặng trong ngày để lắng nghe tiếng Chúa và thực hành lời Chúa để hình ảnh của Chúa được chiếu sáng cho hết thảy mọi người.

 

Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông Chánh đã thay mặt toàn thể cộng đoàn dân Chúa chúc mừng lễ quan thầy của Cha xứ Bruno cùng với bó hoa tươi thắm và những lời cầu chúc Cha được nâng đỡ trong tình yêu và sự quan phòng của Chúa qua lời cầu bầu của Thánh Bruno quan thầy để cha dẫn dắt đoàn chiên mà Chúa đã trao cho Cha trên cánh đồng truyền giáo trần thế này. 

 

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời cầu bầu của Thánh Bruno ban cho mỗi người chúng ta luôn biết cầu nguyện, biết lắng nghe Lời Chúa để chúng ta đón nhận được tình thương, sự bình an và ơn lành của Chúa Ki-tô.

 

 

 

 

 

 

Đại diện giáo xứ chúc mừng Quan thầy cha xứ

 

Cha xứ cảm ơn BHG và cộng đoàn

 

BTT Gx Thạch Bích

Đừng bỏ lỡ

Lời Ngỏ Của Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên - Về Chương Trình Giáo Lý Kinh Thánh