Kỷ niệm 3 năm thành lập hội Fatima - giáo xứ Thạch Bích


Thứ sáu, ngày 13/05/2019 – 13/05/2022 vào lúc 17h30 hội Fatima xứ Thạch Bích mừng kỷ niệm 3 năm thành lập hội. Chủ sự thánh lễ là cha xứ Bruno Nguyễn Văn San chính xứ Thạch Bích, cùng đồng tế với ngài có sự hiện diện của cha Giuse Nguyễn Khắc Trường chính xứ Lam Điền, quý sơ, quý ông bà anh chị em và 198 hội viên. 
Mở đầu Thánh lễ cha xứ Burno đã chúc mừng lễ bổn mạng đến các thành viên và cầu nguyện cho mỗi thành viên của hội được mọi sự lành bằng yên.
Trong phần chia sẻ lời Chúa cha Giuse đã dẫn vào bài ca nhập lễ mà cộng đoàn đã hát: “Năm xưa trên cây sồi làng Fatima xa xôi, có Ðức Mẹ Chúa Trời hiện ra uy linh sáng chói. Mẹ nhắn nhủ người đời: hãy mau ăn năn đền tội, hãy tôn sùng Mẫu Tâm, hãy năng lần hạt Mân Côi”. Chính ngày này, cách đây tròn 105 năm, ngày 13 tháng 05 năm 1917, Đức Mẹ đã hiện ra tại Fatima với Lucia, Giaxinta và Phanxicô. Trong những lẫn hiện ra tại đó, Đức Mẹ đã nói với ba trẻ: chúng con hãy lần hạt Mân Côi hàng ngày, để cầu cho thế giới được chóng hòa bình và chiến tranh sớm chấm dứt”.
Hôm nay cùng với Hội Fatima kỷ niệm 3 năm trong ngày kính nhớ đến Người Mẹ rất kính yêu, toàn thể nhân loại đang hướng về Fatima để tôn vinh Mẹ và xin Mẹ giang rộng vòng tay yêu thương chữa lành và cứu thoát nhân loại.

Trước khi kết thúc thánh lễ 1 vị đại diện cho các chi em trong hội Fatima có lời tạ Ơn Thiên Chúa, cám ơn quý cha, quý sơ, quý hội đồng mục vụ và toàn thể cộng đoàn đã hiệp dâng thánh lễ và cầu nguyện cho hội.
Tiếp đến là hội Fatima long trọng rước kiệu Mẹ Fatima về nhà chị trưởng hội xóm Trên và Mẹ sẽ ngự tại nhà chị trưởng Anna cho đến lễ năm sau sẽ được chuyển đến chị trưởng khác xoay vòng theo 4 xóm.

Lạy Mẹ Fatima, chúng con cảm tạ Mẹ đã luôn đồng hành với nhân loại chúng con nhất là những lúc khó khăn. Xin Mẹ tiếp tục hướng dẫn và chỉ dạy để chúng con đi đúng đường lối của Chúa. Đặc biệt, xin Mẹ cho mỗi người chúng con luôn biết cải thiện đời sống, siêng năng lần hạt, tôn sùng Trái Tim Mẹ để thế giới và đất nước Việt Nam chúng con được sống trong hoà bình thịnh vượng. 

BTT Gx Thạch Bích

Đừng bỏ lỡ