Hội Fatima giáo xứ Thạch Bích hành hương Đức Mẹ

 

 

Với lòng yêu mến Đức Mẹ, vào thứ năm, ngày 13/10/2022, Hội Fatima – Giáo xứ Thạch Bích do Cha Brunô Nguyễn Văn San thành lập năm 2019, đã có chuyến hành hương Đức Mẹ Fatima tại Đan Viện Thánh Mẫu Châu Sơn Ninh Bình.

 

Đoàn hành hương có sự góp mặt của 132 chị em là thành viên của Hội Fatima, cùng một số khách mời và người thân của chị em trong Hội, đặc biệt có sự đồng hành của Cha phó Phêrô Phạm Văn Hùng.

 

Lúc 6g00 sáng, xe đưa đoàn hành hương bắt đầu di chuyển từ giáo xứ Thạch Bích hướng về Đan Viện Thánh Mẫu Châu Sơn.

 

Đến 8g45 đoàn đã có mặt tại Đan Viện và có những giây phút chào hỏi, gặp mặt thân tình với Bề trên Nhà dòng.

 

Dưới tiết trời mát mẻ của những ngày cuối thu, kết hợp với khung cảnh hữu tình của khuôn viên Nhà dòng, đoàn hành hương đã có những phút giây thật sốt sắng và sâu lắng khi cầu nguyện và chiêm ngắm Đức Maria trong Vườn Fatima. Sau đó, đoàn đã cùng nhau chụp những tấm hình lưu niệm bên Mẹ và mỗi người đều ước mong: “Mẹ sẽ che chở và dẫn dắt”.

 

Điều khác biệt trong chuyến hành hương năm nay của Hội Fatima đó là “hành trình lên núi Đức Mẹ”. Núi Đức Mẹ cách Đan Viện Châu Sơn khoảng 1km đi bộ. Thật là một chuyến hành hương đúng nghĩa, khi những người con của Mẹ bách bộ qua cung đường với cánh đồng thoáng đãng mát mẻ. Nhưng để lên được hang đá Đức Mẹ, cả đoàn còn phải vượt qua 285 bậc thang. Tuy chùn chân, mồ hôi có điểm trên trán, nhưng cả đoàn rất háo hức tiến bước về bên Mẹ.

 

Đến 9g30, cha phó Phêrô và đoàn hành hương đã dâng Thánh lễ tại Hang đá Đức Mẹ để cùng với Mẹ tạ ơn Chúa vì suốt hành trình bốn năm từ ngày Hội Fatima được thành lập đã được Chúa bao bọc chở che.

 

Thánh lễ kết thúc, cả đoàn dường như còn quyến luyến với Mẹ, với khung cảnh hữu tình, vì thế đoàn hành hương đã cùng nhau chụp hình để lưu lại những kỷ niệm.

 

Lúc 11g00, đoàn hành hương đã tạm biệt Mẹ, tạm biệt Đan Viện Châu Sơn đến thăm nhà thờ Lãng Vân (Phát Diệm), sau đó cả đoàn di chuyển tới địa điểm ăn trưa và buổi chiều đoàn đã dừng chân tại Khu du lịch sinh thái Thung Nham tại Hoa Lư, Ninh Bình.

 

Với vẻ đẹp nguyên sơ tại khu du lịch, cả đoàn được chiêm ngưỡng những cảnh vật thật hùng vĩ nhưng cũng thật thơ mộng. Cả đoàn đã được đi thăm ba địa điểm tuyệt đẹp của khu du lịch, đó là: Hang Bụt, Khu vườn chim tự nhiên và Khu miệt vườn.

 

Đến 18g00, cả đoàn đã lên xe trở về giáo xứ, kết thúc chuyến hành hương ý nghĩa và tràn đầy niềm vui.

 

Ước mong với chuyến đi hành hương hôm nay, đặc biệt với lòng yêu mến Mẹ, Hội Fatima sẽ ngày càng thêm đoàn kết, gắn bó hầu trở thành một cộng đoàn yêu thương, xứng danh là con cái của Mẹ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BTT Giáo xứ Thạch Bích

Đừng bỏ lỡ

Lời Ngỏ Của Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên - Về Chương Trình Giáo Lý Kinh Thánh